Mẹ mang thai

Bà bầu ăn nhiều có thể là dấu hiệu mang thai con trai

Làm thế nào để đoán được là bạn đang mang thai bé trai hay bé gái? Cánh con trai thường thông báo với mẹ như vậy ngay khi còn là bào thai. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ và Thuỵ Điển cho thấy, mức năng lượng hấp thụ ở phụ nữ mang thai con trai cao hơn 10% so với các trường hợp mang thai con gái.

Khi tiến hành nghiên cứu 244 thai phụ, các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard (Mỹ) và Viện nghiên cứu Karolinska (Thụy Điển) đã phát hiện ra rằng, so với phụ nữ mang thai con gái, những người mang thai con trai đã hấp thụ protein nhiều hơn 8%, carbohydrates 9%, chất béo động vật 11% và rau quả 15%.

Bà bầu ăn nhiều hơn có thể là dấu hiệu mang thai con trai

Theo tiến sĩ Dimitrios Trichopoulos, trưởng nhóm nghiên cứu, chính testosterone – một hormone đồng hóa được tiết ra từ tinh hoàn đang phát triển của bào thai nam – đã thúc đẩy người mẹ ăn nhiều. Đơn giản vì chất này rất cần năng lượng từ thức ăn để thực hiện nhiệm vụ kích thích sự phát triển cơ thể bé trai cao lớn và khoẻ mạnh hơn.

Trichopoulos cũng đưa ra một lý giải xét trên góc độ tiến hoá tự nhiên. Ông cho rằng nam giới cần phải khoẻ mạnh để cạnh tranh với nhau nhằm chiếm được trái tim của phái đẹp. Và họ đã chuẩn bị cho việc này ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Thực tế cũng chứng minh điều này, rằng lúc chào đời, các bé trai trung bình nặng hơn bé gái 100 g.

Nghiên cứu đã khiến nhiều người nghĩ rằng họ cần phải chủ động thay đổi chế độ ăn theo giới tính của thai nhi. Song các nhà khoa học khẳng định lo lắng trên là không cần thiết, vì “chính bào thai sẽ tự động báo hiệu cho người mẹ biết cần phải làm gì”. Có một điều chắc chắn rằng, nếu không được cung cấp đủ năng lượng khi còn trong bụng mẹ, nam giới dễ có nguy cơ mắc bệnh hơn phụ nữ trong suốt cuộc đời.

Tuy nhiên, một nhóm khoa học khác, dẫn đầu là giáo sư Gordon Smith thuộc Khoa Sản phụ, Đại học Cambridge, lại nhận định rằng, chính chế độ dinh dưỡng mới làm ảnh hưởng đến tỷ lệ giới tính của thai nhi. Nhóm đã tiến hành nhiều thử nghiệm trên chuột và nhận thấy, những con được cung cấp chế độ ăn với hàm lượng chất béo cao dễ sinh ra chuột đực.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Lee

  Em co thai duoc 3 thang roi, ma em van khong them an gi het.
  Moi lan an bat cu do an gi cung deu bi oi ra het, cho em xin hoi co bi anh huong den em be ko.
  Cam on…

 2. Thanh Tuyen

  Em mang thai tuan thu 12, chồng em thường làm sinh tố rau (bông cải xanh luộc chín xây nhuyễn với chút đường) cho em uống ngày 2 ly nhỏ (1 ly khoảng 150ml) nhờ vậy em không bị nôn thời gian trước, nhưng nay khi vừa uống xong thì em bị tức ngực và tim đập rất mạnh làm em khó thở….khoảng gần 20 thì em cảm thấy bình thường trở lại..tuy vậy mà nhờ uống rau này ma đêm đêm em không còn bị nôn nữa…Em xin hỏi Bác sĩ em dùng rau này thường xuyên trong suốt thời gian dài có ảnh hưởng gì tới em bé ?
  Cám ơn Bác Sĩ,

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Trong bông cải xanh có các vi chất Can-xi, Folic axit… rất tốt cho thai và giảm nôn. Bạn nói bị tức ngực, tim đập mạnh thì phải cảnh giác, cần mua ở các địa chỉ bán rau sạch tin cậy đề phòng rau bị phun thuốc. Dùng dài ngày chỉ sợ bạn chán rồi sau này nhìn thấy rau là run lên thôi. Qua 12 tuần thì nghén cũng hết.

Bình luận