Góc tư vấn

Bé 5 tháng đi ngoài phân sống từ khi ăn dặm có đáng ngại không?

Hỏi: Chào các bác sĩ. Con em 5,5 tháng bị đi phân lúc vàng lúc xanh, lỏng, mùi chua, có bọt và nhiều hạt xanh xanh đen đen, kéo dài 2 tuần rồi, ngày 1 lần. Tình trạng này bắt đầu khi cháu ăn dặm 1 bữa 30ml/ngày (bột ăn liền hoặc bột gạo xay nấu chín pha sữa, chuối chín). Xét nghiệm phân cho thấy phân sống và loạn khuẩn. Em cho uống Biolac 1 tuần không đỡ, từ hôm qua chuyển sang uống Enterogemina. Xin hỏi em nên cho cháu ăn uống thế nào và dùng thuốc gì?

Trả lời: Chào bạn, nếu bé đi tiêu phân lỏng 1 ngày 1 lần là chưa phải dấu hiệu tiêu chảy, nhưng cần hỏi thêm con bạn có kèm triệu chứng sốt, bỏ bú, sụt kí. Nếu không có các triệu chứng này và bé vẫn lên kí thì không phải lo lắng gì.

Cảm ơn bạn

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Huế

  Con em bé gái 5 tháng 6Kg có còi không? em cho bé di khám dinh dưỡng ở nhi đồng BS cho 4 loại thuốc ( can xi, mem tiêu hóa và xỉo) về uống nhưng bé bị đi cầu có phải bé uống nhiều thốc bị rối loạn không. Bé khong chịu uống sữa ngày 180ml chia làm 4 lần khi cho uống là khóc ăn bột cũng ít. Làm sao để cho bé uống sữa và ăn nhiều hơn được. bé bú mẹ bình thường

 2. vo duong phi yen

  xin chào bác sĩ !

  bé nhà em được 5 tháng 7 ngày , bé đã ăn dặm bột mặn và bột ngọt, ăn sữa chua và váng sữa .
  8g bé bú 1 bình 150ml . bé ngủ tới 11g dậy ăn nữa chén bột . 12g em cho bé ăn 1/2 váng sữa. 2g bé bú 1 bình 150ml. 4g em lại cho bé bú 1 bình 150ml. 18g chiều e lại cho bé ăn 1/2 váng sữa . 20g e cho bé bú 1 bình 120ml, 1g khuya e cho bé bú 100ml. bác sĩ tư vấn dùm em , em cho bé ăn như vậy có hợp lý chưa. nhưng bé nhà em 1 ngày đi ngoài 4 lần, như vậy có tốt không?bé không nóng sốt gì cả, cũng không khóc , bé mát mẻ vui chơi bình thường, nhưng em hơi lo lắng nên mong bác sĩ tư vấn sớm để em yêm tâm hơn.

 3. vien dao

  xin hoi bac sy, be 4 thang tuoi mot tuan nay mieng chau co hoi tho rat chua ( nhu me) va kem theo di ngoai ngay 1 lan phan song mau xanh co bot, hoi vang nua, nhot

 4. bui thi dung

  chao bac si .be nha em duoc 5 thang, ,an va bu deu khong quay khoc .can cua chau hien tai la 7.4k.nhuing tu chieu qua chau di ngoai em thay co nhung doan ngan mau den chong rat giong giun .sang nay cung vay o phan cua chau ra cuc mau den co doan .vay cho em hoi nhu vay chau co bi giun khong?.cach dieu chi va phong chong nhu the nao nho bac si tu van giup em .cam on bac si

 5. nguyen thi huong

  Chao bac sy con em moi duoc 6 thang tuoi may hom nay chau di ngoai phan di nhu co rau va nhay nhu mui ngay chau di 5 lan ma moi lan di chau deu ran em da cho chau uong men tiu hoa nuoc nhung khong thay do vay bac sy hay chi dan cho em phai lam nhu the nao?

 6. nguyen thi mai

  chào bác sĩ , con đựơc 5 thang mấy hom nay cháu đi ngoài phân có nhầy và có hạt nỏn nhỏn như là phân sống co lân mui chua , phân loang và nhiều nước ,be không sốt co bị ho nhưng rất ít ,ngay đi ngoai khoảng 4,5 lần ,có lúc xi be đái thì có chảy vài giọt nhu la nước ở đít mau vàng . bác sĩ cho em hỏi như vậy là chau bị làm sao ạ?

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Bé bị rối loạn tiêu hoá, nguyên nhân thì phải khám BS và thử phân. Cảnh giác mẹ có thai mà vẫn cho bú thì bé cũng xì xoẹt đấy nhé. Nếu không phải có thai thì vẫn cho bé bú liên tục thậm chí còn nhiều hơn. Mẹ chú ý chế độ ăn và VS tay, vú, đồ dùng cho bé.

Bình luận