Góc tư vấn

Bệnh quai bị và biến chứng viêm tinh hoàn

Hỏi: Bác sĩ cho em hỏi. Năm 26 tuổi em bị quai bị, từ ngày đó em thấy hai bi của em một viên to, viên nhỏ. Cho em hỏi có bị ảnh hưởng gì sau này không, em xin cảm ơn.

Trả lời: Người bình thường cũng viên to viên nhỏ. Nếu lúc em bị quai bị mà không bị sưng đỏ vùng bìu thì chắc chắc em không bị biến chứng viêm tinh hoàn nên không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Nếu em bị sưng đau đỏ vùng bìu một bên thì chỉ bị viêm tinh hoàn một bên. Nếu viêm tinh hoàn một bên cũng không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. son

  Con tên sơn con bi quai bị đã 7 ngày kể từ ngày bị bệnh nhưng tinh hoan cháu chưa có dấu hiệu gì liệu cháu có bị viêm tinh hoàn không cháu lo lắm và cho cháu biết dấu hiệu của bệnh viêm tinh hoàn và bắc đầ từ ngày bao nhiu thì mới có dấu hiệu viem tinh hoan.
  Em xin thành thật cảm ơn rất nhiều

 2. bác sĩ cho cháu hỏi,cháu bị quai bị khoảng 1 năm và có bị viêm tinh hoàn,đến nay thấy cơ thể yếu dần đi,khi nằm thì đau ở vùng bên trái,dạ vậy có ảnh hưởng đến sau này ko,cháu xin cảm ơn

 3. nguyen cong doan

  bac si cho e hoi hien nay e 27 e bi coi bi luc khoang 15 do de y trieu chung nen da bi viem tinh hoan, hien tai tinh hoan ben to ben nho e co gia dih nhung van chua co con, vay e muon hoi lieu e co the sih con duoc ko va co the chua tri duoc ko ?

 4. Hoang Nam

  Gửi bác sĩ,
  Bác sĩ ơi cho cháu hỏi, cháu 25 tuổi, bị quai bị đến nay đã 20 ngày, các triệu chứng bệnh đã khỏi sau 10 ngày kể từ khi phát bệnh, cháu ko bị viêm và sưng tinh hoàn ( thỉnh thoảng chỉ thấy hơi tức tức, ko biết có phải do cháu nằm nhiều không? cháu rất lo lắng cháu có bị biến chứng viêm tinh hoàn và ảnh hưởng đến sau này hay không? và bao lâu thì cháu có thể sinh hoạt bình thường, chơi thể thao bình thường ạ (vì giờ cháu đã đi lại nhưng vẫn kiêng vận động mạnh). Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên, cháu cảm ơn

 5. trần quang ninh

  cháu 29t bi quai bị.nhung không bị sốt.cháu vẫn khỏe manh. bình thường.giờ cũng đã hết sưng.cháu sắp cưới.cho cháu hỏi cháu quan hệ thời điểm này có ảnh hương gì không?

 6. cuong

  Em nam nay 28 tuoi, da co vo va 1 be gai. em bi quai bi va bien chung tinh hoan 1 ben cach day nua thang, hien mot ben tinh hoan cua em van bi sung nhung khong dau.Bac si lam on cho em hoi lieu bao lau em moi binh phuc hoan toan, nhu tinh trang bay gio lieu em co the quan he tinh duc voi vo d­c khong?

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Bạn nên điều trị khỏi hẳn, chờ 12 tuần nữa cho hết sưng mới "quan hệ" vợ chồng. Nên đề nghị BS cho uống thuốc giảm sưng nề. Muốn có con tiếp nên XN đánh giá chất lượng và số lượng tinh trùng. Vợ bạn nên tiêm phòng Sởi-Quai bị-Rubella ngay, nên XN trước khi tiêm xem đã từng nhiễm bệnh chưa.

 7. đỗ nga

  em trai tôi năm nay 13 tuổi,lúc nhỏ có bị quai bị sau đó lây sang tôi,năm nay tôi 20 tuổi
  cách đây 1 tuần,em trai tôi bị sưng bi,bác sĩ chẩn đoán là viêm tinh hoàn,có lẽ do em tôi mặc quần ship
  tôi muốn hỏi,em tôi bị như vậy(việc viêm tinh hoàn và bệnh quai bị lúc nhỏ)có ảnh hưởng gì đến sinh sản sau này không?tôi bị quai bị sau này có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh con không?
  cám ơn bác sĩ!

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Có thể bị ảnh hưởng, việc kiểm tra đối với bạn dễ hơn đối với em trai bạn. Viêm tinh hoàn không chỉ do mặc quần ship, cần điều trị tích cực.

 8. tuấn

  bác sĩ ơi năm nay cháu 26 tuổi, năm 19 tuổi cháu bị quai bị và bị biến chưng viêm 1 bên tinh hoàn, thấy nhiều người bảo viêm 1 bên thì không sao. nhưng gần dây cháu quan hệ, thì cháu thấy tinh trùng ít đi và tinh trùng còn có lẫn màu đỏ như máu cháu rất lo sợ. có phải cháu đang bị mất dần tinh trùng và đã bị vô sinh? bác sĩ giúp cháu với. cháu sin chân thanh cảm ơn!

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Cháu nên đến khám tại TT nam học BV Việt Đức, BV 103, hoặc TT Tâm Anh của GS Quán Anh và điều trj ngay.

Bình luận