Tin tức

Kiểm tra bình sữa PC trên thị trường

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) vừa tiến hành kiểm tra một số bình sữa trẻ em bằng nhựa Poly Carbonate (PC) đang lưu hành trên thị trường VN. Kết quả cho thấy, tất cả các mẫu bình sữa đều có hàm lượng Bisphenol A không vượt quá quy định cho phép của VN.

Trước đó, theo thông báo của EU từ ngày 1.6.2011 sẽ cấm lưu thông và nhập khẩu bình sữa trẻ em bằng nhựa trong PC do lo ngại chất Bisphenol A có thể thôi nhiễm, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành rà soát các quy định liên quan đến Bisphenol A đang áp dụng tại VN và kiểm tra một số bình sữa trẻ em PC đang lưu hành trên thị trường. Kết quả cho thấy, tất cả các mẫu bình sữa đều có hàm lượng Bisphenol A không vượt quá quy định cho phép của VN.

Bên cạnh đó, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức các cuộc họp với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về nhựa PC, hội đồng tư vấn thảo luận về mặt khoa học và quản lý bình sữa trẻ em làm bằng nhựa trong PC.

Dựa trên các ý kiến tư vấn của hội đồng, đồng thời bảo vệ người tiêu dùng, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm khuyến cáo người dân không nên sử dụng bình sữa trẻ em bằng nhựa trong PC.

Trong trường hợp nếu bắt buộc phải sử dụng bình sữa thì không sử dụng nước nóng trên ­60­­­oC để pha sữa trong bình, không cho bình sữa vào nồi đun cách thủy hoặc lò vi sóng… Cách tốt nhất là nên tăng cường nuôi con bằng sữa mẹ, hạn chế tối đa cho trẻ bú bình.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin quy định cụ thể về vấn đề này từ Nhật Bản, Trung Quốc, Châu Âu và các nước khác để đề xuất việc xây dựng quy chuẩn mới của VN về Bisphenol A trong các sản phẩm bao bì thực phẩm.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận