Tin tức

Hai loại sữa ngoại nhập nhiễm khuẩn

Đó là sữa GunGun dành cho trẻ từ 0-9 tháng tuổi của hãng Wakodo Nhật Bản và Absolute dành cho trẻ từ 3 – 6 tháng của Cty Sữa Maeil, Hàn Quốc.

Ngày 30-3, theo tờ Dong- A Ilbl (Hàn Quốc), Cơ quan kiểm soát dịch bệnh và thú y Quốc gia Hàn Quốc thông báo họ vừa phát hiện mầm mống vi khuẩn E-coli trong một loại sữa dành cho trẻ em mang tên GunGun – Wakodo xuất xứ từ Nhật Bản. Vi khuẩn E-coli khiến trẻ em có thể bị tiêu chảy, nôn mửa, nếu nặng hơn còn dẫn đến bệnh viêm ruột và nhiễm độc máu.

Đài truyền hình MBC của Hàn Quốc cũng cho biết Cục An toàn vệ sinh thực phẩm nước này trong một đợt kiểm tra định kỳ thường xuyên đã phát hiện trong loại sữa Absolute dành cho trẻ từ 3-6 tháng (của Cty sữa Maeil) có nhiễm khuẩn Staphylococcus aureus. Đây là một vi khuẩn yếm khí, được gọi là vi khuẩn tụ cầu vàng gây ngộ độc đường tiêu hóa cho trẻ.

Hiện nay, tại thị trường Hà Nội, sữa Wakodo do Cty TNHH dược phẩm Hoàng Dương nhập khẩu, còn sữa Absolute cũng như nhiều sản phẩm sữa khác như Premium, Maeil mam’ma QT của Cty Maeil được cung cấp đến người tiêu dùng bằng đường xách tay.

Sữa GunGun được bán với giá 475.000 đồng một hộp và được nhiều bà mẹ ưa thích mua về dùng cho con mình. Còn sữa Absolute được bán với giá 740.000 đồng/hộp.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận