Góc tư vấn

Dùng thuốc tránh thai có ảnh hưởng tới sức khỏe?

Hỏi: Tôi năm nay 32 tuổi, đã có 2 con: 1 cháu 5 tuổi và 1 cháu 2 tuổi rưỡi, dùng thuốc tránh thai từ sau khi sinh cháu thứ 2. Tôi có nghe bác sĩ tư vấn rằng nếu dùng viên thuốc tránh thai thì thời gian dùng không nên kéo dài quá 10 năm, xin hỏi điều này có đúng không? Tại sao? Tôi muốn chuyển sang phương pháp ngừa thai khác thì không biết phương pháp nào là phù hợp, xin nhờ bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn bác sĩ.

Trả lời: chào bạn, thuốc ngừa thai liều thấp dùng hàng ngày hiện nay không giới hạn thời gian sử dụng. Bạn đã sử dụng hơn 10 năm mà không có phiền toái gì, tôi nghĩ đây là phương pháp thích hợp nhất với bạn. Chúc bạn thật thoải mái với phương pháp ngừa thai mà mình đã chọn lựa.

Hỏi: Chào bác sĩ, em đọc trên một số trang báo mạng có nói đến việc dùng thuốc tránh thai có thể làm giảm khả năng sinh sản của người phụ nữ, thông tin này có đúng không ạ? Nếu em quan hệ tình dục với bạn trai (bạn trai em là người khỏe mạnh, không có bệnh tật gì và từ trước đến nay chỉ quan hệ tình dục với duy nhất một mình em chứ chắc chắn không hề có quan hệ tình dục không lành mạnh) thì theo bác sĩ biện pháp tránh thai nào là phù hợp với em nhất ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Trả lời: Thuốc viên tránh thai liều thấp dùng hàng ngày không làm giảm khả năng sinh sản của người phụ nữ. Vì vậy, bạn có thể an tâm sử dụng phương pháp này để ngừa thai. Tuy nhiên, để tránh một số bệnh lý lây truyền qua đường tình dục khi quan hệ với bạn tình, phương pháp sử dụng bao cao su sẽ thích hợp với bạn hơn. Hơn nữa bao cao su cũng giúp ngăn ngừa những bệnh phụ khoa, viêm nhiễm âm đạo do bạn trai lây sang (đôi khi không giữ vệ sinh tốt cũng có thể gây ra)

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận