Góc tư vấn

Tác dụng của thuốc tránh thai hàng ngày

Hỏi: Trước đây em có đặt vòng nhưng hay bị tuột vòng và bị viêm cổ tử cung lộ tuyến, từ khi lấy vòng ra em không bị viêm nữa. Hiện tại em dùng bao cao su để tránh thai nhưng ông xã em có vẻ bị ức chế. Em muốn uống thuốc ngừa thai nhưng không biết thuốc ngừa thai có tác dụng phụ như thế nào? Tác dụng của thuốc tránh thai hàng ngày có khó chịu không? Có làm tăng nội tiết tố dẫn đến các u nang hay không (u nang buồng trứng, u xơ tử cung…). Xin bác sĩ tư vấn giúp em sử dụng biện pháp nào là tốt nhất: viên thuốc ngừa thai tổng hợp, chích thuốc, que cấy….

Thuốc tránh thai hàng ngày có một số tác dụng có lợi

Trả lời: Trong trường hợp của em, dùng thuốc viên tránh thai liều thấp hàng ngày là phù hợp. Với thuốc viên ngừa thai liều thấp dùng hàng ngày hiện nay có ít tác dụng phụ, chỉ có một số khó chịu ban đầu như: ra huyết ít, căng ngực, buồn nôn nhẹ… sẽ nhanh chóng biến mất sau 3-6 tháng sử dụng.

Ngoài ra, thuốc viên tránh thai liều thấp hàng ngày còn giúp ngăn ngừa một số bệnh lý phụ khoa như: u nang buồng trứng, ung thư buồng trứng, ung thư nội mạc tử cung, giảm viêm nhiễm vùng chậu… thú vị hơn là giảm đau bụng kinh và giảm lượng máu mất khi hành kinh vì đa số phụ nữ Việt Nam vốn đã thiếu máu, mất máu thêm trong giai đoạn hành kinh, làm tăng cảm giác mệt mỏi, không năng động trong những ngày này.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Nguyễn Hương

    Xin chào MYC!
    Năm nay tôi 24 tuổi, sinh con được 1 năm. Tôi mới đốt điện Lộ tuyến CTC được 3 tháng, đi khám lại thì bác sỹ nói là bình thường. Nhưng trước lúc mang thai tôi bị viêm Âm đạo do nấm. Thời gian này thì tôi thấy không ngứa như trước, chắc có lẽ là tôi mới điều trị lộ tuyến cổ tử cung nên vậy.
    Từ trước đến giờ tôi dùng tránh thai bằng bao cao su nhưng có lẽ chồng có vẻ hơi khó chịu. Tôi cũng muốn đặt vòng nhưng theo tôi biết là bị viêm nhiễm như tôi thì không nên đặt vòng. Tôi đang định chuyển sang dùng thuốc tránh thai hàng ngày, nhưng chưa dùng bao giờ, và nghe nói là dùng thuốc tránh thai hàng ngày thì sẽ ảnh hưởng đến nội tiết. Xin bác sỹ tư vấn giúp tôi là nên dùng biện pháp tránh thai nào a? Và như tôi có uống được thuốc tránh thai hàng ngày không?

Bình luận