Góc tư vấn

Viêm cổ tử cung lộ tuyến và cách tránh thai

Hỏi: Kính chào bác sĩ, em xin bác sĩ tư vấn giúp em, em năm nay 38 tuổi. Trước đây, em đã từng đặt vòng trong 3 năm. Từ khi sinh em bé thứ 2 đến nay (8 năm rồi) em muốn đặt vòng lại nhưng bác sĩ nói chưa đặt được vì em bị viêm cổ tử cung lộ tuyến mặc dù đã làm áp lạnh 2 lần và nhiều lần uống thuốc theo chỉ định nhưng chỉ đỡ được chứ không khỏi hẳn. Em chưa dùng thuốc tránh thai bao giờ. Vậy, ở tuổi của em biện pháp tránh thai nào là phù hợp nhất? Xin cảm ơn bác sĩ nhiều.

Trả lời: Lộ tuyến cổ tử cung là một thay đổi về mô học tại cổ tử cung không phải là một bệnh lý. Bạn nên đến cơ sở chăm sóc sức khỏe sinh sản có uy tín để được tư vấn thêm. Ở tuổi này, bạn có nhiều cách lựa chọn biện pháp tránh thai nhưng thuốc viên tránh thai liều thấp hàng ngày ngoài tác dụng ngừa thai còn giúp giảm tiết dịch âm đạo có lẽ sẽ phù hợp với bạn hơn. Mong bạn sớm đến cơ sở y tế để hiểu rõ về sức khỏe của mình và an tâm trong công việc hàng ngày.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. liên

  em đã bị viêm lộ tuyến cổ tử cung trước khi có thai.nay em đã có thai được 18 tuần,e mới chỉ đặt 3 viên fluomizin do bác si kê.đến nay vẫn còn ra 1 it dịch màu trắng xanh nhạt.vậy bác sĩ cho em hỏi là bệnh còn nặng không và đến khi em sinh con co ảnh hưởng gì đến con không?

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Bạn nên khám lại và phải tiếp tục điều trị tích cực cho khỏi hẳn.

   • Thư

    Cháu lỡ uống thuốc tránh thai khẩn cấp 5 viên/tháng và bị mất kinh gần 3 tháng.Cháu đi khám thì bác sỹ nói là tử cung lớn hơn bình thường nhưng cháu hỏi có nguy hiểm ko thì bác sỹ bảo là ko sao và hẹn đi tái khám.Và cháu đã chuyển sang uống thuốc tránh thai hằng ngày hiệu maverlon đã được 2 tuần,khi quan hệ thì con bị ra máu nâu và đã 2 lần như thế.Cháu rất lo,lên mạng tìm hiểu thì cháu thấy triệu chứng của mình giống như Viêm lộ tuyến tử cung.Cô cho cháu hỏi là uống thuốc tránh thai hằng ngày có phải là nguyên nhân gây Viêm lộ tuyến tử cung ko ah? và cháu phải chữa trị bằng cách nào ah? cháu đang rất lo

    • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

     Lộ tuyến cổ tử cung là do viêm nhiễm và sang chấn khi "quan hệ", sau đẻ, nạo thai. Nên điều trị tích cực kẻo để lâu không tốt dễ nguy cơ ung thư CTC.

Bình luận