Tin tức

Mẹ ăn ốc, con nhiều dãi?

Không ít phụ nữ khi mang thai rất thèm ăn ốc. Thế nhưng, điều này thường bị các bậc trưởng lão trong gia đình ngăn cản, vì cho rằng người mẹ khi mang thai mà ăn ốc, con sinh ra miệng sẽ chảy dãi cả ngày.

Ốc là một trong những món ăn khoái khẩu của bà bầu

Về vấn đề này, BS Nguyễn Thị Kim Hưng – Hội Dinh dưỡng và Thực phẩm TP.HCM cho biết: “Đến nay, chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy, mẹ ăn ốc con bị chảy dãi”. Tuy nhiên, theo Đông y, ốc là món hàn, vì thế khi ăn ốc đừng quên các gia vị nóng ấm như gừng, sả, ớt…

Món ốc nhồi thịt hay còn gọi là ốc hấp lá gừng là món ăn nhiều chất dinh dưỡng, nhưng để bà bầu ăn được mà không bị đau bụng, cần bỏ hết phần ruột, chỉ lấy phần thịt rửa thật sạch với giấm và muối trước khi chế biến. Còn một cách nữa “vệ sinh” cho ốc triệt để là ngâm ốc vào nước có pha bột mì hoặc nước vo gạo. Ốc sẽ nhả hết chất dơ, bùn. Khi ăn ốc cần luộc thật chín để loại trừ các loại sán ký sinh. Người bị rối loạn tiêu hóa kéo dài, có vết loét lâu không lành… nên kiêng hoặc hạn chế ăn ốc. Vì vậy, theo BS Kim Hưng, điều cần quan tâm khi ăn ốc không phải con bị chảy nước dãi mà nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Sông ngòi ở ta hiện đang ô nhiễm nặng nên trong ốc có thể chứa nhiều độc chất, kim loại nặng.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận