Tin tức

Thêm một trẻ em tử vong vì bệnh tay chân miệng

Nếu thấy trẻ có biểu hiện sốt, sưng miệng, nổi bong bóng nước to khoảng đầu đũa, cần lập tức đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai cho biết, ngày 7/6, tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai có thêm một bé trai 25 tháng tuổi ở ấp Tân Mai 2, xã Phước Tân, huyện Long Thành tử vong do mắc bệnh tay – chân – miệng cấp độ 4. Như vậy, đến nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có 7 người tử vong vì bệnh này.

Trước đó (chiều 6/6), cháu bé được gia đình chuyển đến Phòng cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai trong tình trạng sốt cao trên 39 độ, rối loạn hô hấp, không tỉnh táo… Khi nhập viện, bệnh nhi đã mắc bệnh tay chân miệng hơn 2 ngày, ở cấp độ 4, trên tay cháu có nhiều mụn nhỏ, miệng có dấu hiệu lở loét. Các bác sĩ tiêm thuốc giảm sốt, chống dị ứng. Tuy nhiên, sau đó cháu sốt và biến chứng quá nhanh nên tử vong sau 9 giờ điều trị.

Hiện nay, tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai có gần 200 trường hợp (chiếm hơn 30% số bệnh nhân) mắc bệnh tay chân miệng đang điều trị và tình hình bệnh tay chân miệng ở địa phương này đang diễn biến phức tạp. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo, đây là bệnh biến chứng rất nhanh, những gia đình có trẻ xuất hiện các triệu chứng như: Ban đầu như sốt nhẹ, sưng miệng, nổi bong bóng nước to khoảng đầu đũa… cần lập tức đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị, bởi nếu để đến ngày thứ 2 thì đã là quá muộn./.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận