Góc tư vấn

Trẻ biếng ăn ngày hè

Hỏi: Con trai tôi 7 tuổi, từ khi cháu bắt đầu nghỉ hè thì cháu trở nên biếng ăn và ham chơi hơn. Cháu hầu như không tăng cân mà còn sụt đi gần 1kg nên gia đình rất lo lắng. Xin hỏi cháu có thể bị bệnh gì không? Làm thế nào để cháu ăn uống được nhiều hơn?

Trả lời: Hè là thời điểm khí hậu nắng nóng, dịch tiêu hoá tiết ra chậm, giảm nhiều nên nhu cầu ăn và tiêu hoá thức ăn thường ít hơn những mùa khác. Do vậy, việc con bạn biếng ăn, ăn ít hơn ngày thường cũng chưa hẳn là cháu bị bệnh.

Muốn cho con ăn cơm, bạn nên cho con ăn đúng bữa, hạn chế cho ăn đồ vặt, chỉ nên cho ăn hoa quả vào giữa hai bữa ăn. Nên cho con uống nhiều nước và bổ sung thêm các vitamin trong thực phẩm.

Đặc biệt, không nên cho con uống các loại nước có ga trong bữa ăn vì các loại nước uống này có thể làm giảm hấp thu của cơ thể với thức ăn. Tốt nhất, để đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp cho con, bạn nên qua các trung tâm dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể.

Cách trị ho cho trẻ

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Me Chuti

  Chao MYC!
  Em be nha minh sap tron 4 thang, may thang truoc thi chau an sua rat ngoan va tang can deu ( khoang 1.5kg/thang) nhung dao nay chau an khong ngon mieng, thuong hay bo do nua chung. Ban be minh khuyen minh nen cho be uong them thuoc bo hoac men tieu hoa de kich thich an uong nhung minh khong dam cho chau dung vi khong biet la dung nhu vay co hai gi cho be khong. Va neu dung thi nen dung mot loai cu the nao ?Be nha minh bay gio duoc 7kg va dai 65cm nhu the thi co binh thuong ?.Minh muon nho MYC tu van giup minh xem minh phai lam the nao de be an ngon mieng.
  Xin cam on MYC

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Nếu là bé trai cân nặng lúc sinh 3300gr thì hiện tại 7 kg và chiều dài 65cm là rất tốt, đã vượt chuẩn. nếu lúc sinh 3500-3800gr hơn thì như vậy là đạt yêu cầu.

Bình luận