Sức Khỏe và Cuộc Sống

Những điều cần biết về bữa ăn sáng

Đối với đa số mọi người thì bữa sáng là bữa ăn đầu tiên trong ngày. Tuy nhiên mỗi người có quan điểm về bữa sáng rất khác nhau, chẳng hạn đối với người Việt Nam thì bữa sáng là bữa ăn nhẹ trước khi đi làm, trong khi đó ở các nước phương Tây thì họ lại coi bữa sáng là bữa chính, quan trọng hơn bữa trưa. Có một số điều cần biết về bữa sáng dành cho bạn:

1. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày?

Sau khi thức dậy là thời điểm bạn cần phải có năng lượng nhiều nhất của cả ngày. Tại sao? Bởi vì trong đêm, bạn đồng hóa tất cả các chất dinh dưỡng của bữa ăn ngày hôm trước để sẵn sàng tống khứ ra khỏi cơ thể hết vào buổi sáng.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều cảm thấy cơ thể chậm chạp khi mới thức dậy! Điều này là do chế độ ăn quá kinh khủng của bản thân bạn. Nếu bạn ăn đúng cách thì bạn sẽ thức dậy sớm hơn và nhận được nhiều năng lượng hơn.

Hầu hết mọi người đều cảm thấy có một nhu cầu thúc đẩy cần phải nạp năng lượng vào buổi sáng. Tuy nhiên trong thực tế, nó lại có thể gây nên những hiệu ứng bất lợi cho sức khỏe của bạn.  Bởi vì những gì bạn đang làm thực sự ngăn cản quá trình làm sạch của cơ thể vẫn đang được tiếp tục từ đêm hôm trước.

Cơ thể bạn không ngừng làm sạch ngay cả khi bạn thức dậy! 24 giờ mỗi ngày, cơ thể luôn cố gắng để loại bỏ các chất thải, nhưng quá trình này thường bị cản trở bởi các loại thực phẩm không lành mạnh bạn đã ăn.

Vì vậy, sự chậm chạp trong hành động vào mỗi buổi sáng mỗi khi thức giấc chính là kết quả của các cơ quan bên trong cơ thể vẫn đang cố gắng làm sạch bản thân. Thậm chí những gì  bạn ăn sẽ có thể làm dừng lại quá trình làm sạch cơ thể.

Khi quá trình làm sạch được dừng lại, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn. Nhưng thật không may, cơ thể dường như chưa ngừng làm sạch được bởi vì luôn luôn phải tiêu hóa các thức ăn mới bạn ăn.

Vì vậy, bạn chỉ nên ăn bữa sáng nhẹ và hãy để cho cơ thể tự làm sạch khoảng 5-6h mỗi ngày. Như vậy 1 tháng, cơ thể bạn sẽ có khoảng 150 giờ làm sạch thêm! Trong thực tế, rất nhiều người cho biết họ không ăn uống cho đến trưa (chỉ uống nước) và điều này mang lại rất nhiều lợi ích và cải thiện tình trạng mụn cho họ.

2. Nếu không ăn sáng, cơ thể bạn sẽ không có bất kỳ năng lượng nào!

Nếu bạn đổ lỗi cho lý do bạn không có năng lượng khi thức dậy là do chế độ ăn uống của bạn thì là điều sai lầm nhé.

Bởi vì nếu bạn ăn đúng cách, bạn sẽ có hàng tấn năng lượng khi bạn thức dậy. Nếu bạn thực sự phải đấu tranh để thức dậy, bạn nên ăn một loại trái cây duy nhất cho bữa ăn sáng chẳng hạn như 1 quả cam là tốt nhất. Bạn chỉ nên ăn một loại trái cây mà không phải hai loại nhé. Điều này có thể vẫn sẽ làm chậm quá trình làm sạch cơ thể nhưng vẫn cho phép bạn có đủ năng lượng để hoạt động.

Nếu bạn ăn bất kỳ thực phẩm như thịt, trứng, sữa, hoặc các thực phẩm nhiều calo khác trong bữa sáng thì cơ thể bạn sẽ dành phần còn lại trong ngày để tiêu hóa và làm sạch. Nó sẽ phải chi tiêu nhiều năng lượng của mình để tiêu hóa thay vì làm các việc khác.

3. Bạn không ăn sáng và bạn cảm thấy đang bị đói khi thức dậy?

Phải nói rằng, hầu hết đây là một phản ứng tâm lý và là thói quen của rất nhiều người bởi mọi người luôn có tâm lý: “Khi tôi thức dậy, tôi phải ăn sáng.”

Nếu bạn đang đói khi thức dậy, cơ thể của bạn có thể có rất nhiều chất thải cần phải được loại bỏ. Khi bạn nghĩ bạn đang đói, rất có thể dạ dày của bạn thực sự rất ổn.

4. Nếu không ăn sáng, dạ dày của bạn sẽ biểu tình cả buổi sáng?

Có thực sự là có một cảm giác đói ở dạ dày không? Và những gì bạn thường nhận ra thông qua sự báo hiệu ở dạ dày lúc này chính là: Nếu không ăn sáng, chiếc dạ dày của bạn có thể sôi lên biểu tình sùng sục.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một thói quen của mỗi người. Sau khi bạn có thói quen không ăn bữa sáng nữa, bạn sẽ thấy rằng trong 3-5 ngày dạ dày của bạn không còn có bất kỳ vấn đề gì khác lạ vào buổi sáng như hiện nay cả.

5. Không ăn sáng có hại cho bạn?

Một khi bạn hiểu những gì mà cơ thể đang cố gắng làm, thì đói cũng chỉ là một cảm xúc nhất thời.  Thực tế, cơ thể của bạn luôn luôn cố gắng giúp bạn có sức khỏe tốt nhất trong từng giờ, từng ngày và từng năm.

Cơ thể luôn luôn biết tự điều tiết và tự khôi phục lại  sự cân bằng và chúng cứ cố gắng duy trì sức sống cho cơ thể cho đến thời điểm bạn giã từ cuộc sống.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Ruby Trịnh

  Xin chào MYC. Vợ chồng mình đều sinh năm 1983 (Quý hợi). Con gái đầu sinh năm 2010. Mình muốn sinh bé tiếp theo vào cuối năm 2012 thì có nên ko? Theo MYC thì mình sinh con nam nay tốt hơn hay năm 2015 tốt hơn? Cảm ơn MYC

 2. Ngoc Lan

  Đợt trước em có hỏi, bố sinh năm 1980 (canh thân), mẹ sinh năm 1982 (nhâm tuất), sinh đứa thứ nhất năm 2008 (mậu tý). Em có hỏi sinh đứa thứ 2: năm 2012 (nhâm thìn) và năm 2013 (quí Tỵ), thì năm nào tốt nhất, và em được trả lởi năm 2013 là tốt nhất. Nhưng em thắc mắc và muốn hỏi lại, năm 2013 tuổi hai cho con kỵ nhau thì có tốt ko ạ, và năm 2012 thì trong gia đình em tuổi ba cha con gọi "tam hợp": Thân – Tý – Thìn. Em muốn được tư vấn rõ và kỹ hơn là em sinh đứa thứ hai năm nào là tốt nhất, để gia đinh em được thuận buồn xuôi gió trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Em mong được tin trả lời sớm, cảm ơn nhiều!

  • Meyeucon.org

   Con đầu bạn mệnh Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét), do vậy không bị Thủy khắc kỵ, thậm chí còn tốt vì sinh ra mưa. 2012 cũng có thể sinh được nhưng con xung với mẹ nặng hơn 1 chút. 2013 thì đỡ hơn nhưng vẫn có xung. Nói tóm lại 2 năm ko chênh nhau quá nhiều, nhưng xét thấy 2013 tốt hơn một chút.

   • Ngoc Lan

    Em rât cảm ơn câu trả lời, và em muốn hỏi tiếp:
    Bố sinh năm 1980 (canh thân): vào tháng 10 dương lịch , mẹ sinh năm 1982 (nhâm tuất): vào tháng 01 dương lịch (12 âm lịch), sinh đứa thứ nhất năm 2008 (mậu tý) vào tháng 02 dương lịch. Em sinh đứa thứ 2: năm 2012 (nhâm thìn) thì tháng nào tốt, và năm 2013 (quí tỵ) sinh tháng nào tốt nhất. Em rât mong được tin trả lời sớm, cảm ơn nhiều!

    • Meyeucon.org

     2 năm đó đều hành Thủy do vậy sinh vào mùa Thu/Đông âm lịch là được

Bình luận