Mẹ mang thai

Sơn gây nguy hiểm cho phụ nữ mang thai

Khi mang thai, bạn nên tránh xa những bức tường mới sơn vì chúng chứa chì. Chì có thể được hấp thụ qua lỗ chân lông và hơi thở của mẹ, gây ngộ độc bào thai.

Điều này đặc biệt quan trọng với phụ nữ mang thai trong nửa quý đầu tiên, bởi đó là giai đoạn bào thai dần định hình. Một ít độc tố nhỏ thời gian này cũng có thể gây hại cho thai nhi.

Nếu bạn mang thai, hãy tránh xa những bức tường mới sơn

Các chuyên gia đề nghị, phụ nữ mang thai không nên tham gia vào việc tân trang nhà cửa, ngay cả việc trang trí cho phòng của bé cũng nên tránh, đặc biệt là việc sơn nhà. Các chất nhẹ có trong gỗ và sơn có thể tích lũy độc tố trong máu của mẹ gây gây độc cho bào thai.

Mặc dù các chuyên gia không biết tiếp xúc với loại chì nào hoặc tiếp xúc với chì ở mức bao nhiêu có thể gây hại cho thai nhi nhưng mức độ chì trong máu người mẹ cao có thể ảnh hưởng đến phát triển ở bé sơ sinh và trí thông minh của bé. Một số nghiên cứu cũng khẳng định, có mối liên quan giữa chì với nguy cơ sảy thai.

“Nếu bạn lo ngại sau khi phải tiếp xúc với chì, bạn nên tìm hiểu bằng cách thực hiện một xét nghiệm máu” – Christina Chambers (chuyên gia dịch tễ học) cho biết.

Ngoài việc sơn tường, một số đồ vật có thể chứa chì như dụng cụ nấu nướng, dụng cụ hàn…

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Nguyễn Thị Thu Hiền

    Ngày 9/2/11 tôi bị sốt phát ban, 3 đến 4 ngày sau thì ban đỏ bay hết. nhưng sau đó bị ho kéo dài đến khoảng 22,23/02/2011 thì dừng ho và ngừng thuốc ho. Đầu tháng 03/2011 tôi phát hiện mình mang thai hiện nay đã được 17 tuần rồi. Đi siêu âm thì không phát hiện thấy bất thường ở thai nhi và được dự sinh là 30/11/2011. Xin hỏi các Bác Sĩ trường hợp của tôi có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không? tôi nên đến đâu để kiểm tra được tình trạng của thai nhi ?

    • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

      Nếu bạn SÂ tại TT sàng lọc trước sinh BVPS TƯ thì yên tâm. Tiếp tục làm test vào giai đoạn này để chẩn đoán nguy có dị tật. Nếu không phát hiện thấy dị tật hình thể thì sau sinh vẫn nên đưa bé đi khám kiểm tra chức năng mắt, tai…

Bình luận