Sức Khỏe và Cuộc Sống

Điều trị viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm dân gian

Bệnh viêm mũi dị ứng rất thường gặp ở nước ta do điều kiện khí hậu nóng ẩm, môi trường ô nhiễm khói bụi, thời tiết thay đổi thất thường (nhất là miền Bắc)… Nhưng để điều trị được bệnh này thì không hề đơn giản, kể cả đối với Đông Y hay Tây Y. Chúng tôi xin giới thiệu một vài bài thuốc dân gian hữu ích thường dùng để điều trị viêm mũi dị ứng sau đây:

Tỏi có thể trị được viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là bệnh rất thường gặp với cơ chế bệnh sinh là tình trạng mẫn cảm đặc biệt của cơ thể, phản ứng bất thường và quá mức sau khi tiếp xúc với một dị nguyên nhất định, biểu hiện trên lâm sàng bằng ba triệu chứng chính là hắt hơi, sổ mũi và tắc mũi.

Điều trị viêm mũi dị ứng đợt cấp tính thường không khó khăn lắm nhưng khi bệnh đã chuyển sang mạn tính thì rất phức tạp mặc dù cho đến nay y học hiện đại đã có khá nhiều thuốc và kỹ thuật xử lý. Kinh nghiệm dân gian, cũng có khá nhiều bài thuốc trị bệnh hiệu quả.

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc dân gian

Bài 1: Hoa cứt lợn tím tươi 1 cái, lá khế tươi 2 cái, lá bạc hà tươi 2 cái. Ba thứ rửa thật sạch, nghiền nát, gói vào gạc rồi nút vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 15 phút.

Bài 2: Dịch ép tỏi 1 phần, mật ong 2 phần, hai thứ hoà đều, nhỏ mũi 3 lần mỗi ngày.

Bài 3: Mật ong 1 miếng, nhai nát nuốt nước bỏ bã, mỗi ngày 2 – 3 lần.

Bài 4: Dây mướp (ty qua đằng), lấy đoạn gần gốc khoảng 1cm, thịt lợn nạc 60g. Tất cả rửa sạch, thái nhỏ, nấu chín dùng làm canh ăn hàng ngày, 5 ngày là một liệu trình, dùng liên tục 3 liệu trình.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận