Mẹ mang thai

Báo “tin vui” với chồng theo cách đặc biệt

Sẽ là cảm giác sung sướng  và hạnh phúc khi nhận được kết quả “đã có thai” sau bao ngày mong ngóng. Chồng bạn chắc chắn cũng sẽ rất vui mừng với thông tin này. Hãy báo cho chàng biết nhé!

Vợ chồng cùng đón nhận tin vui

Thông thường một người phụ nữ khi biết mình mang thai thường chỉ chạy đến bên chồng rồi thốt lên đã có em bé nhưng cách này đã quá quen thuộc. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra những cách thông báo “tin vui”với chồng rất đặc biệt theo những gợi ý dưới đây:

Một bữa tối lãng mạn

Nếu con đường nhanh nhất đến với trái tim người đàn ông là đi qua thực quản thì cách thú vị nhất để thông báo tin bạn có thai với chàng là tại một bữa tối lãng mạn.

Nếu vợ chồng bạn thường xuyên có thú vui rà ngoài ăn uống, hãy đặt địa điểm tại một nơi ‘nên thơ’ một chút.

Hai người cùng thưởng thức bữa tối lãng mạn và lúc này bạn hãy thông báo ‘tin vui’ với chàng. Đảm bảo, chàng sẽ rất rất bất ngờ và có thể hét toáng lên cho cả nhà hàng cùng chung vui niềm hạnh phúc với bạn.
Còn nếu chồng bạn là một người không thích ồn ào, bạn hãy chuẩn bị một bữa cơm tối với thật nhiều món ăn chàng yêu thích, khi cùng ăn cơm, hãy thì thầm vào tai chàng điều này. Chàng sẽ rất bất ngờ không chỉ vì chuyện bạn mang bầu mà còn vì cách bạn thể hiện trong buổi tối nay nữa đấy.

Đưa ra ý tưởng ‘làm cha’

Bạn hãy đề xuất chàng đưa bạn đến nơi đầu tiên hai người gặp nhau, hoặc nơi chàng đã nói lời cầu hôn. Thay vì chiếc nhẫn đính hôn như ngày cầu hôn, bạn hãy đặt lên tay chàng kết quả thử thai dương tính (đã có thai) cùng câu nói nhỏ: “Anh đã sắp lên chức bố”.

Sử dụng giấy note

Bạn có thể thông báo tin vui với chồng bằng cách viết một tờ giấy note kèm lời nhắn gửi rằng chàng sắp được làm cha bỏ vào túi áo hoặc để ở nơi chàng dễ dàng nhìn thấy. Chồng bạn sẽ rất bất ngờ đấy!

Lên kế hoạch tiết kiệm

Hãy mua về nhà một con heo đất cùng với chiếc vòng đeo cổ có dòng chữ: ‘Tiết kiệm tiền cho baby’ đặt ở nơi dễ nhìn nhất. Bạn đừng bất ngờ khi chàng chạy đến và trao cho bạn một nụ hôn ấm áp cùng cảm giác sung sướng.

Làm bánh ngọt yêu thương

Đặt một chiếc bánh kem lớn với dòng chữ:”Anh sắp lên chức bố” hoặc nếu khéo tay bạn có thể tự làm bánh kèm dòng chữ ngọt ngào: “Con yêu rất may mắn vì có một người bố tuyệt vời như anh!”.

Có rất nhiều cách lãng mạn để thông báo tin vui có thai với chồng. Hãy biến ngày này thành một sự kiện đáng nhớ trong cuộc đời hai bạn. Chúc các bạn may mắn và hạnh phúc!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. kim ngan

    chao bac si. chau mang thai duoc 17 tuan roi. 4 ngay truoc chau bi hat hoi xo mui va dau hong kem theo ho. chau di sieu am thi thay bao la binh thuong va bac si co ke cho don thuoc nhu sau: ATUSSIN TABLET ngay 3vien/3lan sau khi an. AUGMENTIN ngay 2vien/2lan sau an. nuoc muoi bien XISAT ( dang xit) ngay 3 lan. chau xin hoi bac si la co duoc uong 2 loai thuoc nay khong? va co bi anh huong j den thai nhi khong? chau da uong duoc 1,5 ngay nhung doc trong to huong dan su dung thuoc thay ghi la " khong nen dung cho phu nu co thai tru khi co chi dinh cua bac si " chau rat so nen chau da khong uong thuoc nua. hien gio chau dang rat ban khoan va lo lang khong biet co anh huong gi den thai nhi khong? mong bac si giai dap giup cho chau. chau xin cam on bac si !

    • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

      Bạn thực hiên 1 nửa của hướng dẫn là "không nên sử dụng cho phụ nữ có thai" và không thực hiên 1 nửa câu còn lại "trừ khi có chỉ định của BS". Thực ra không có chống chỉ định dùng cho phụ nữ có thai, chỉ là thận trọng và không dùng trong 3 tháng đầu thôi. Nhưng nếu ho hắng nhẹ, sổ mũi nước trong thì nên súc miệng nước sát khuẩn, ngậm chanh muối, nếu thấy đỡ thì không cần uống thuốc cũng được. Nếu ho nhiều có đờm mũi xanh vàng là nhiễm khuẩn nặng rồi thì nên uống.

Bình luận