Chăm sóc bé

Massage bụng cho trẻ mang lại nhiều lợi ích

Có thể sẽ có lúc bạn phải thức giấc lúc nửa đêm vì đứa con sơ sinh không chịu ngủ, khóc quấy liên tục dù bé đã bú no. Nếu đây là tình trạng xảy ra có hệ thống, với biểu hiện đi kèm: chân em bé co lên trong lúc khóc thì rất có thể con bạn bị co thắt ruột.

Massage bụng sẽ giúp bé ít ốm hơn

Theo các bác sỹ nhi khoa, đây không phải là một chứng bệnh, chỉ là một cơn đau nhất thời do cơ trơn thành ruột co rút mạnh gây nên. Khoảng 20% trẻ sau khi sinh được 2-4 tuần gặp phải tình trạng này, 60% trong số đó sẽ chuyển biến tốt hơn khi được 3 tháng tuổi và các cơn đau hoàn toàn biến mất khi bé tròn 4 tháng.

Tuy nhiên, việc trẻ thường xuyên bị co thắt ruột cũng gây phiền toái không ít cho các bà mẹ, vì vậy theo lời khuyên của bác sỹ, khi thấy trẻ có biểu hiện trên, nên massage bụng cho trẻ, việc làm này không những giúp cải thiện các cơn đau mà còn giúp trẻ ít ốm hơn.

Massage bụng không chỉ giúp tăng lượng máu lưu thông đến cơ bụng và cơ trơn của ruột, tăng cường chức năng cơ thành ruột và hệ thống bạch huyết, thúc đẩy nhu động ruột hoạt động, mà còn khiến trẻ sảng khoái, dễ ngủ.

Khi massage, để trẻ nằm ngửa, dùng lòng bàn tay phải xoa xung quanh bụng theo chiều kim đồng hồ 50-100 lần. Không massage khi trẻ mới ăn xong, trẻ bị viêm da vùng bụng hoặc viêm bên trong khoang bụng.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận