Chăm sóc bé

Uống 1 ly sữa trước khi đi ngủ: tốt cho trẻ

Trước khi cho trẻ đi ngủ vào ban đêm, cha mẹ trẻ cho con uống 1 ly sữa để nhận được nhiều lợi ích sức khỏe giúp con phát triển toàn diện. Việc đó mang lại những lợi ích cụ thể nào?

1. Hấp thụ protein tối đa

Gần 80% protein có trong sữa có chứa phốt pho được gọi là casein – một loại protein hoàn chỉnh khiến cơ thể có thể hấp thụ rất nhanh.

Vì thế, cho trẻ uống sữa thời gian này, ngoài giúp trẻ có các protein, nó còn cung cấp cho cơ thể những cơ hội tốt nhất cho sự hấp thụ tối đa để trẻ nhanh chóng lớn nhanh.

Trước khi đi ngủ vào ban đêm, cha mẹ trẻ hãy nhớ cho con uống 1 ly sữa.

2. Nhận được Tryptophan gây ngủ

Cha mẹ trẻ hãy nhớ rằng trong sữa có tới 9 axit amin thiết yếu và có chứa tryptophan gây ngủ. Vì thế, uống sữa trước khi đi ngủ sẽ giúp trẻ cảm thấy buồn ngủ và ngủ sâu hơn. Khi trẻ ngủ sâu, trẻ sẽ lớn nhanh hơn.

Tất nhiên các nhà khoa học đã chỉ ra rằng tryptophan hoạt động tốt nhất khi dạ dày trống rỗng. Do đó, bạn chỉ nên cho trẻ uống sữa sau bữa ăn tối ít nhất 1-2 giờ.

3. Kiểm soát ăn vặt của trẻ

Uống một cốc sữa trước khi đi ngủ, có thể giúp kiểm soát ăn vặt ở trẻ. Ngược lại, nếu không cho trẻ uống sữa, trẻ sẽ có ít nhiều khả năng thưởng thức những chiếc bánh ngọt, bánh snack ngay trong thời gian bị đói trước khi đi ngủ. Điều này sẽ khiến trẻ không phải đối mặt với vấn đề sâu răng.

4. Xây dựng hệ xương và cơ bắp vượt trội cho trẻ

Sữa rất giàu canxi giúp xây dựng hệ xương và cơ bắp rắn chắc khỏe mạnh cho trẻ. Vì thế, cho trẻ uống sữa ban đêm trước khi đi ngủ sẽ giúp xây dựng hệ xương và cơ bắp khỏe mạnh cho bé yêu nhà bạn.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. trần thị hoa

  Con của em sinh ra 3.8kg hiện nay cháu được 28 tháng tuổi bé nặng 13 kg ,bé rất lười ăn mà chủ yếu là uống sữa một ngày bé uống hơn 4 bình sữa 200ml và thấy cháu lên kí ,nay cháu đi học rồi cô giáo nói cháu có ăn được nên cô giảm sữa xuống không cho uống nhiều nữa ,nhưng thấy bé không lên kí mà còn xuống kí hơn . bác sĩ cho em hỏi nếu trẻ chỉ uống sữa mà không ăn nhiều thì có anh hưởng gì đế sức khỏe và sự phát triển của trẻ không a ?

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Nếu là bé trai thiếu khoảng 1,5 kg, bé gái thì thiếu 1 kg. Bạn cần quan tâm theo dõi chiều cao của bé và đảm bảo tắm nắng hàng ngày cho bé.. Chế độ ăn như vậy không thể lên cân được Thời kỳ này ( 3 năm đầu đời ) rất cần đảm bảo đủ chất, sữa là thực phẩm tốt nhưng không thể thay thế các thực phẩm khác.

 2. Phan Thị Thúy Hằng

  Con tôi 7 tháng nặng 8kg, lúc sinh cháu được 3,3 kg. Hiện nay tôi cho cháu ăn ngày 2 bữa cháo, 1-2 bữa sữa, trái cây, sữa chua. Tôi đi làm nên chỉ cho cháu bú lúc ngủ dậy, buổi trưa và buổi tối. Cháu rất hay gãi đầu và tai có lúc xước da rướm máu. Thỉnh thoảng cháu ngẹt mũi lúc ngủ. Nhờ MYC tư vấn giúp chế độ ăn và căn nặng của cháu như vậy có đạt không? cháu hay gãi vậy có ảnh hưởng hay bị bệnh gì không?

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Nếu là bé trai thì hơi nhỏ so với tháng tuổi, bé gái thì được rồi. Bạn nên cho bé ăn bột quấy với đạm (các loại) rau củ xay nghiền, dầu chứ không phải là cháo nhé. tăng bú mẹ và bạn nên uống Obimin để bổ sung vi chất cho cả 2 mẹ con. Cho bé tắm nắng hàng ngày 15-30 phút tăng dần theo tháng tuổi, bé có biểu hiện ngứa đầu và rụng tóc của thiếu vitamin D mà Vit D được tổng hợp nhờ ánh nắng.

Bình luận