Chăm sóc bé

Cho con bú: những món đồ có thể bạn cần dùng

Cuộc sống ngày càng đủ đầy và tiện nghi hơn. Điều đó không chỉ được thể hiện ở trong việc ăn uống, giải trí, nghỉ ngơi… Cả hai mẹ con sẽ cũng sẽ cảm nhận được nó khi bạn cho con bú mà có những món đồ sau đây:

Đẹp cho mẹ, thuận lợi cho con

1. Gối cho bé bú

Gối cho bé bú được thiết kế để hỗ trợ bé có tư thế thoải mái nhất khi bú mẹ. Chiếc gối nâng đầu bé tiếp xúc với ngực mẹ một cách thoải mái nhất, đồng thời mẹ không cần phải gập người về phía trước khi cho bé bú.

2. Áo ngực

1-3 áo ngực thiết kế cho các bà mẹ cho con bú. Ngực mẹ thường sưng lên sau khi sinh, vì thế, bạn nên bắt đầu dùng những áo ngực có size lớn hơn 1 size so với loại bạn vẫn dùng khi mang bầu.

3. Túi, bình giữ sữa

Nếu bạn có việc bận hay cần đi xa, thì có thể lưu trữ sữa mẹ trong túi đựng chuyên biệt và bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt 18 độ C hoặc thấp hơn. Tuyệt đối không dùng lò vi sóng để rã đông trước khi cho bé sử dụng, mà nên để sữa ra ngoài rồi cho vào cốc nước ấm.

4. Máy hâm nóng sữa

Đây là đồ dùng tiện dụng, giúp bạn hạn chế được số lần phải đi hâm sữa cho bé vào ban đêm.

5. Miếng lót thấm sữa lúc cho bé bú

Các bà mẹ có thể sử dụng tấm lót thấm sữa đặt bên trong áo ngực để thấm lượng sữa rỉ vừa tránh cho sữa làm ướt áo, vừa có thể giúp bầu ngực đảm bảo vệ sinh và thoải mái. Tuy nhiên, bạn cũng nên thường xuyên thay các tấm lót vì sữa ẩm ướt gần bên da có thể làm cho bầu vú của bạn bị hăm.

6. Kem bảo vệ núm vú

Khi cho con bú, đầu ti của bạn có thể bị khô, nứt và chảy máu. Vì vậy, bạn nên sử dụng kem bảo vệ núm vú để phòng ngừa và chăm sóc nhũ hoa của mình.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận