Mẹ mang thai

Những lưu ý khi nhuộm tóc trong thai kỳ

Nếu bạn có nhu cầu thay đổi kiểu tóc và màu tóc khi đang mang bầu thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé nhé.

Tránh nhuộm tóc của bạn trong 3 tháng đầu thai kỳ.

1. Nhuộm tóc khi mang bầu có an toàn không?

Nếu như bạn không đang sở hữu một màu tóc tự nhiên như màu hạt dẻ, màu vàng… thì cũng như hàng trăm phụ nữ bình thường khác, các bà bầu vẫn có thể sử dụng thuốc nhuộm tóc như là vũ khí bí mật để tìm cái đẹp và nó vẫn khá an toàn.

Đã có rất nhiều nghiên cứu về sự thay đổi màu tóc bằng quá trình nhuộm với quá trình mang thai. Và cho đến thời điểm này, những kết quả nghiên cứu cho thấy không có bằng chứng cho rằng sự thay đổi màu tóc của bà bầu gây ra khuyết tật bẩm sinh thai nhi.

2. Tại sao không nên nhuộm tóc trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ?

Mặc dù không có bất kỳ bằng chứng về ảnh hưởng của thuốc nhuộm tóc gây ra khuyết tật bẩm sinh thai nhi nhưng để bảo vệ thai nhi khỏe mạnh và tuyệt đối an toàn, các nhà nghiên cứu vẫn khuyến cáo bà bầu không nên tiến hành nhuộm tóc trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.

Nguyên nhân là do ở thời kỳ đầu tiên này, tất cả các bộ phận cơ thể chính của thai nhi đang hình thành. Vì thế, bác sĩ khuyên bà bầu nên trì hoãn nhuộm tóc cho đến khi bạn đang ở 3 tháng thứ 2 của thai kỳ.

Được biết, năm 1978, FDA đã cảnh báo trên những nhãn mác của các loại thuốc nhuộm tóc vì nghi ngờ nó có chứa thành phần coaltar. Các nhà nghiên cứu từ Viện ung thư quốc gia tại Bethesda đã làm một thí nghiệm với động vật gặm nhấm và cho chúng ăn các hợp chất từ coaltar có trong một số thuốc nhuộm tóc. Kết quả là những động vật này có nhiều khả năng phát triển bệnh ung thư nhiều hơn so với các động vật gặm nhấm khác không được cho ăn hợp chất này.

Các nghiên cứu về thuốc nhuộm tóc đã chỉ ra rằng chỉ có một tỷ lệ nhỏ của thuốc nhuộm tóc là thực sự hấp thụ qua da đầu và đi vào cơ thể. Nhưng hiện nay, các nhà sản xuất đã ngừng cho thành phần trên vào thuốc nhuộm tóc. Nhưng người ra vẫn nghi ngờ rằng, có lẽ thực tế các thuốc nhuộm tóc vẫn được thay thế bằng hợp chất tương tự với các cấu trúc giống như coaltar.

Các nhà khoa học cũng không tìm thấy bất kỳ hiển thị nào bất thường phát triển trong bào thai hoặc khuyết tật bẩm sinh thai nhi khi đối mặt với một số lượng nhỏ thuốc nhuộm tóc được hấp thụ qua da. Nhưng dù sao khi những thông tin trên vẫn còn chưa rõ ràng thì các phụ nữ mang thai vẫn nên cẩn thẩn hơn với thuốc nhuộm tóc để tránh gây nguy hiểm khi bầu bí.

3. Lưu ý nhuộm tóc an toàn khi mang thai:

– Tránh nhuộm tóc của bạn trong 3 tháng đầu thai kỳ.

– Đeo găng tay khi bạn nhuộm tóc của bạn.

– Gội đầu sạch sẽ sau khi nhuộm tóc.

– Chọn nhiều biện pháp khác thay vì quyết định nhuộm tóc để làm nổi bật mái tóc của bạn.

– Hạn chế tối đa những hóa chất có trong thuốc nhuộm và không được áp dụng trực tiếp cho da đầu của bạn.

– Sử dụng thuốc nhuộm tóc tự nhiên để nhuộm tóc khi mang bầu sẽ giúp bạn an toàn hơn.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Nguyễn thị phương linh

  Em có thai được hơn 5 tuần nhưng không biết nên đi nhuộm tóc và uốn tóc. Em rất lo lắng không biết đứa trẻ có sao không. Hiện em cảm thấy trong người không có vấn đề bất thường gí. Em thật sự rất mong nhận được sự phản hồi. Em xin chân thành cảm ơn!

 2. hồng

  cách đây một tuần e có nhuộm tóc, nhưng 2 ngày sau e phát hiện mình có thai, di kham thi bác sĩ bảo được 3 tuần, vậy có bi ảnh hưởng ko

 3. tran thi trang

  cac chi oi em moi thang dau thoi ki cua thai em muon nhuom toc co nen nhuom khong nhuom toc co anh huong den be trong bung khong

 4. hằng

  Chào bác sĩ,
  Em có bầu được 33 tuần rồi liệu đi ép tóc có sao không ạ? Người thì bảo không nên, người thì bảo không sao. Em muốn ép tóc mà hoang mang quá!

 5. Phan Thị Thu Hồng

  Xin chào MYC,

  Hiện nay em mang bầu tuần thứ 26, em muốn đi cắt tóc để khi sinh cho gọn gàng nhưng do tóc em xù và xơ nên em muốn ép lại tóc. Vậy em muốn hỏi MYC, nếu em đợi đến tuần 31-32 ép lại tóc thì có ảnh hưởng gì đến con không ah?

  Mong câu trả lời của bác sĩ, e cảm ơn.

 6. huyen

  em chỉ mới biết có bầu được khoảng 5 ngày nay thôi nhưng trước đó khoảng 2 tuần em có đi nhuộm và ép tóc. như vậy có sao không bác sĩ

Bình luận