Giáo dục - Tâm sinh lý trẻ

Lý do tuyệt vời cho những cái ôm, hôn trong gia đình

Những cái ôm âu yếm có thể giúp loại bỏ bực bội, làm tăng hiệu quả hoạt động của hệ thống miễn dịch, xua tan mệt mỏi và mang đến một nguồn năng lượng mới cho con người. Các thành viên trong gia đình nên có những hành động như vậy sẽ có thể tăng cường các mối quan hệ với nhau, chia sẻ tình cảm với nhau và là một cách hay để động viên nhau.

Những cái ôm, hôn là tất cả những gì mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn làm cho con mình để mong con mình năng động hơn.

Nghiên cứu tâm lý học đã chỉ ra rằng những người thường xuyên tiếp xúc trực tiếp như nắm tay hay ôm hôn trẻ con sẽ có thể nắm bắt được tâm lý trẻ tốt hơn so với việc chỉ tìm hiểu sức khỏe trẻ em không thôi.

Nghe thì có vẻ như không có cơ sở khoa học nhưng theo các nhà nghiên cứu, bố mẹ nếu chịu khó thể hiện những hành động như ôm con, hôn con thì sẽ rất tốt cho con cái. Cụ thể là:

1. Ôm và hôn trẻ mỗi ngày sẽ làm cho trẻ có cảm giác an toàn, loại bỏ sự cô đơn, giúp trẻ có cảm giác được quan tâm. Điều này giúp trẻ hình thành tính tự tin rất sớm từ lúc còn nhỏ.

2. Những nụ hôn và những cái ôm trong ngày còn giúp con có tâm trạng tốt, giúp cha mẹ và con cái hiểu được các cảm giác của nhau và cả hai sẽ cùng có một cảm giác hạnh phúc và “hài lòng” về nhau.

3. Những nụ hôn và cái ôm thân thiết của mẹ có thể thúc đẩy sự phát triển các tiết tố tăng trưởng ở trẻ một cách tối ưu nhất. Nhờ đó mà cơ thể trẻ sẽ có sức đề kháng tương đối mạnh mẽ và lớn nhanh hơn.

4. Một nụ hôn và cái ôm mẹ mỗi ngày sẽ giúp con cảm thấy nhẹ nhàng và cảm giác như được thưởng cho điều gì đó. Vì vậy, trẻ sẽ càng phát triển cả về thể chất và tinh thần.

5. Tất cả các bà mẹ dành cho con những cái ôm hôn hàng ngày sẽ giúp con hiểu rằng, con là người mẹ yêu thương nhất và mẹ là người con yêu thương nhất. Từ đó, con sẽ có thói quen trao đổi tâm tư, tình cảm, hành vi, thói quen suy nghĩ và hành động của mình với mẹ. Điều này giúp con hạn chế các hành vi cực đoan chẳng hạn như những có suy nghĩ muốn tự tử hoặc tự làm mình bị tổn thương.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận