Góc tư vấn

Tránh thai tự nhiên như thế nào?

Hỏi: Chào bác sĩ. Vợ chồng em đang tránh thai theo phương pháp tự nhiên tính vòng kinh, đến ngày nhạy cảm thì sử dụng bao cao su. Vòng kinh của em thường là từ 30-32 ngày. Vậy những ngày nào “quan hệ” thì an toàn. Nếu em vừa “sạch”, hai vợ chồng đã “yêu nhau” thì có sợ dính thai không? Xin bác sĩ cho biết cách tránh thai tự nhiên như thế nào là an toàn?

Trả lời: Chào bạn. Trứng có thể sống trong tử cung 1-2 ngày, tinh trùng sống được 5-7 ngày. Ngày có kinh được tính là ngày thứ nhất. Vòng kinh của em là 30-32 ngày, như vậy, em sẽ rụng trứng trong khoảng giữa kinh kỳ từ ngày 15-16.

Như vậy em nên quan hệ an toàn trước khi rụng trứng 7 ngày và sau khi rụng trứng 2 ngày, tức là từ ngày 10-18 của chu kỳ, đó là nguyên tắc của việc tránh thai tự nhiên.

Tuy nhiên, tránh thai tự nhiên là phương pháp có nhiều rủi ro mang thai ngoài ý muốn. Trứng có thể bị kích thích mà rụng “bất ngờ”, ngoài ra tinh trùng khỏe cũng có thể sống được lâu hơn. Vì thế, để tránh thai tuyệt đối, em nên dùng bao cao su trong tất cả các lần “yêu” nhé.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận