Góc tư vấn

Đặt tên cho con trai năm 2012

Hỏi: Xin chào MYC! Xin anh (chị) giải đáp giúp em được không ạ? Em tên Duyên sinh 1985, chồng em sinh năm 1981. Chúng em dự định sinh con đầu lòng vào cuối tháng 2 đầu tháng 3 âm lịch năm 2012. Vậy thời gian ấy có tốt với tuổi Nhâm Thìn ko ạ? Có hợp với tuổi của 2 Vợ Chồng em không ạ? Và có khắc gì với 2 vợ chồng Em không ạ! Em định đặt tên cho cháu, con trai em là Nguyễn Thái Thuận.

Tên vậy có được thuận lợi không ạ? Vì em đọc các bài viết trên không thấy tên em đặt nằm trong tên kỵ và tên hợp. Sở dĩ em hỏi trước là em đăng ký với gia đình và bạn bè. Không mọi người đặt mất tên của em là em ko đặt được. Hihi, em cảm ơn anh (chị) rất nhiều!

» Đặt tên cho con tuổi Nhâm Thìn 2012
» Đặt tên cho con theo Phong Thủy

Trả lời: Xét theo tuổi 2 vợ chồng bạn thì:

  • Chồng: Tân Dậu – Thạch Lựu Mộc
  • Vợ: Ất Sửu – Hải Trung Kim
  • Con: Nhâm Thìn – Trường Lưu Thủy

Có thể nói là sinh con năm Nhâm Thìn là khá tốt, hợp mệnh cả bố lẫn mẹ, lại thêm cả hợp Địa Chi của bố (Lục Hợp). Có thể yên tâm về tuổi của con rồi.

Về tên thì Thái Thuận là tên tạm được, có thể đặt được tuy nhiên bạn có thể tham khảo thêm những tên sau đều là những tên rất tốt: Bằng, Bình, Diễn, Giang, Hà, Hải, Hạo, Hiệp, Hồ, Hoàn, Hữu, Nguyên, Phan, Quyết, Thắng, Thẩm, Trí, Triều, Uông, Vũ, Vĩnh, Vịnh.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Nguyễn Thị Phượng

    Bé trai nhà mình tên là Nguyễn Bảo Hưng sinh ngày 13/4/2012. Tên bố là Nguyễn Đình Hiệp1980, mẹ là Nguyễn Thị Phượng1980 Nay mình muốn đổi tên khác cho bé. Tên nào hợp với mệnh của bé và cả bố mẹ nữa. Tư vấn cho mình với. Mình chờ hồi âm sớm. Cảm ơn mọi người trước.

Bình luận