Chăm sóc bé

Cách phòng và trị hăm tã cho bé trong mùa đông

Khi mùa đông đến, bố mẹ thường hay đóng bỉm cho bé nhiều hơn để bé luôn được khô ráo suốt cả ngày, không nhiễm lạnh. Nhưng điều đó sẽ rất dễ dẫn đến chứng hăm tã ở trẻ. Làm thế nào phòng tránh hay trị hăm tã luôn được đặt ra đối với mỗi bậc phụ huynh có con nhỏ.

Trị hăm tã cho bé bằng trà xanh:

Các mẹ mua lá trà xanh, cất vào tủ lạnh.

Hàng ngày, đun một ấm nước trà xanh, đổ vào phích để giữ nhiệt.

Chè xanh rất hữu dụng để phòng và trị chứng hăm tã ở trẻ

Sau khi bé đi ngoài và đi tè, bố mẹ lấy nước trà xanh trong phích, pha với nước lạnh. Dùng nước trà xanh đã pha để thay bỉm và vệ sinh cho bé.

Một ngày, bố mẹ thay rửa cho bé 3 lần bằng nước trà xanh, bé sẽ hết hăm tã và rôm sảy. Vì trong trà xanh, có chất tannin, có tác dụng trị ghẻ, lở, rôm sảy, bị hăm rất tốt mà không sợ bé bị kích ứng da hay dị ứng.

Nếu quên hoặc chưa kịp mua lá trà xanh ở chợ, các mẹ có thể pha một ấm trà mạn đặc. Mỗi lần vệ sinh và thay bỉm cho bé, bố mẹ pha nước trà mạn đặc với nước ấm rửa cho bé. Bé cũng sẽ hết bị hăm tã.

Các biện pháp khác để phòng hăm tã cho bé:

– Thay tã, bỉm ướt thường xuyên cho bé, khoảng 6 lần/ngày.

– Không dùng loại tã, bỉm quá chật và quấn bỉm, tã quá chặt cho bé.

– Sau khi bé đi vệ sinh, cần lau chùi sạch sẽ và sau đó làm khô da. Chú ý các nếp gấp của đùi, háng. Chỉ rắc phấn rôm hoặc thoa các loại kem chống hăm sau khi da đã được lau khô và chỉ nên thoa một lượng vừa phải.
– Mỗi lần thay bỉm, tã cho bé đều rửa bằng nước ấm. Bố mẹ nên nhúng cả mông bé vào chậu nước và rửa thật sạch.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận