Góc tư vấn

Chế độ dinh dưỡng nào để trẻ 20 tháng tuổi phát triển tốt về trí não?

Hỏi: Con tôi 20 tháng tổi, tôi muốn hỏi, tôi nên cho cháu ăn chế độ dinh dưỡng thế nào để cháu có thể phát triển tốt về trí não?

Ngoài chế độ dinh dưỡng, cách chúng ta vui chơi, dạy dỗ trẻ cũng góp phần phát triển trí tuệ của trẻ.

Trả lời: Để phát triển tốt, trẻ 20 tháng tuổi vẫn cần được tiếp tục bú sữa mẹ ngày ít nhất 3-4 lần và ăn 3-4 lần bữa cháo. Nếu cháu đã cai sữa mẹ thì vấn phải tiếp tục ăn sữa bột công thức ngày 2-3 lần với tổng lượng sữa từ 400-500ml/ngày.

Trẻ cần chế độ ăn như trên bởi bên cạnh các bữa cháo có tác dụng cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết, sữa sẽ giúp hệ tiêu hóa của trẻ phát triển tốt. Mặt khác, sữa vẫn là nguồn chính cung cấp canxi cho sự phát triển xương rất mạnh của trẻ (nguồn tôm cua cá do trẻ chưa ăn được vỏ và xương nên lượng canxi thu được cũng hạn chế không như sữa).

Các bữa cháo của trẻ 20 tháng tuổi vẫn phải có đủ thành phần như đã kể trên cùng với thành phần cân đối.

Các bà mẹ cần lưu ý, không chỉ chế độ ăn quyết định mà cả cách chúng ta vui chơi và sinh hoạt với trẻ cũng giúp kích thích trí thông minh cho trẻ.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. đặng quế trinh

    bác sĩ ơi làm ơn tư vấn dùm em,con em năm nay được 18 tháng, từ khi sinh bé em có nhìn thấy ở trong đầu cu bé có những hạt mụn cơm khoảng 5-6 hạt bao quanh đầu cu bé, cho tới nay những hạt đó có to lên chút ít,sờ thấy cộm cộm tay,em rất băn khoăn không biết bé nhà em có bị gì không,có ảnh hưởng gì không,em ở kiên giang bác sĩ làm ơn tư vấn giùm em có chổ nào trị cho hết được không ạ,những hạt mụn cơm đó nằm trong da cu bé, có con ai có tình trạng giống con em không ạ.bác sĩ làm ơn tư vấn giùm em.em rất mong tin của bác sĩ.em thành thật biết ơn.

Bình luận