Mẹ mang thai

Sinh con theo ý muốn – đừng nghĩ muốn là được!

Có một thực tế rất rõ ràng là hiện nay có nhiều gia đình đang chạy theo xu hướng sinh con theo ý muốn, có “chọn lọc”. Tuy vậy, những giải pháp cho vấn đề này liệu có thực sự hiệu quả như người ta mong muốn?

Chuyện dùng siêu âm để phá thai khi biết giới tính thai nhi hiện chỉ còn lác đác và các bà bầu đi tìm những phương pháp khác an toàn hơn đó là thực phẩm, “canh trứng”

Chúng ta nên tìm hiểu đôi chút về vấn đề sinh con. Tỉ lệ con trai và con gái được sinh ra là cân bằng như nhau. Theo khoa học, nếu nắm được cơ chế hình thành giới tính và các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình phân hóa giới tính thì có thể chủ động điều chỉnh thay đổi tỷ lệ đực cái.

Tuy nhiên, việc sinh con theo ý muốn không biết có thể đúng được bao nhiêu phần trăm nhưng các phương pháp sinh đó gây không ít khó khăn cho các phụ nữ và các gia đình. Họ mua các cuốn sách bán trong các hiệu sách tư nhân, sách vỉa hè để áp dụng các chiêu bài trong đó.

Tỷ lệ con trai và con gái sinh ra là cân bằng.

Đầu tiên phải kể đến chế độ ăn uống. Với giả thuyết cho rằng nếu ăn nhiều chất canxi như sữa, trứng thì tỷ lệ sinh con gái sẽ nhiều hơn, và thay vào đó là phải ăn nhiều natri, kali như thịt, khoai tây, chuối… Và thực tế là nhiều bà bầu cảm thấy rất khó chịu khi cứ phải cố nhai những loại thức ăn họ không thích, hoặc ăn những thức ăn không đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi.

Ngoài ra, muốn sinh con theo ý muốn phải định ngày thụ thai. Để sinh con trai, giao hợp đúng ngày rụng trứng vì tinh trùng Y khỏe hơn sẽ bơi đến để thụ tinh với trứng trước, còn sinh con gái thì phải giao hợp trước ngày rụng trứng vì tinh trùng X yếu hơn, bơi chậm hơn. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại không như vậy.

Các bà vợ sẽ phải đến phòng khám tư để soi trứng và dự đoán ngày giờ rụng trứng liên tục trong cả tuần, vừa gây tốn kém vừa mất thời gian. Ngoài ra vợ chồng không phải lúc nào cũng sinh hoạt đúng ngày giờ trứng rụng vì bận công việc, vì mệt mỏi…

Hiện cũng có dịch vụ làm thay đổi môi trường âm đạo bằng cách cho dung dịch mang tính kiềm hay acid để giúp lựa chọn tinh trùng giới tính X hoặc Y.

Thực tế những cách này không có mấy hiệu quả. Kết quả cho thấy nhiều cặp vợ chồng đã tốn nhiều tiền của và thời gian vào những vấn đề sinh con theo ý muốn nhưng chỉ sinh được con gái trong khi họ muốn sinh con trai. Và các chuyên gia đã chỉ ra rằng thực phẩm ăn vào hoàn toàn không thể làm thay đổi tính kiềm hay acid vùng sinh dục nên tinh trùng X hoặc Y không có cơ hội tự do “tác chiến”.

Điều quan trọng là các cặp vợ chồng nên biết cách giữ gìn sức khỏe, sinh con trai hay con gái đều tốt và hoàn toàn tự nhiên. Nếu ăn uống thất thường và chạy theo những phương pháp gây tốn kém và mất thời gian thì chỉ thiệt hại, gây cãi cọ và hạnh phúc gia đình khó nguyên vẹn.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook