Mẹ mang thai

Chị em tuổi gì không nên sinh em bé trong năm Nhâm Thìn?

Người ta đang nhắc quá nhiều đến sự tốt lành, may mắn của bé trai nếu được sinh ra trong năm Nhâm thìn này. Tuy nhiên việc chọn năm sinh cũng cần chú ý đến tuổi của người mẹ và không phải mọi bà mẹ đều nên đẻ con năm nay.

Ngay khi năm mới 2012 (Nhâm Thìn) bắt đầu, rất nhiều chuyên gia thế giới đã khẳng định, châu Á năm nay sẽ có nguy cơ bùng nổ dân số. Bởi theo quan niệm của những người Á Đông, năm Nhâm Thìn (Rồng Vàng) là năm đẹp. Sinh được con tuổi này sẽ rất giỏi giang, thông minh và thành đạt.

Chính vì quan niệm đó mà hầu hết các cặp vợ chồng đang có kế hoạch sinh con đều chọn năm 2012 để chào đón thành viên mới. Không chỉ có thế, rất nhiều cặp đôi đã có con cũng không bỏ qua cơ hội này để kiếm được một thằng cu Rồng vàng. Tuy nhiên, theo các nhà phong thủy học, không phải cặp đôi nào cũng nên sinh con tuổi Rồng và con tuổi Rồng chưa chắc đã hoàn toàn tốt.

Sinh con tuổi Nhâm Thìn là mong ước của nhiều bậc cha mẹ.

Theo quan niệm của người Trung Hoa, Nhâm Thìn thuộc mệnh “Trường lưu thủy” tức chỉ nước chảy dài. Chính vì vậy để đứa con sau này có thể mang lại tài lộc cho gia đình thì tuổi người mẹ cũng phải hợp với con tuổi Rồng. Căn cứ theo luật Ngũ Hành, Thiên Can, Địa Chi của người Trung Hoa cổ, những phụ nữ tuổi sau không nên sinh con năm Thìn:

– Phụ nữ tuổi Tuất, Mão, Thìn tương xung, tương hại, tương hình với con tuổi Thìn, bởi tính cách đối lập, dễ nảy sinh mâu thuẫn, ảnh hưởng tới tình cảm bố mẹ và con cái.

– Với những người tuổi Dần có tương khắc với con tuổi Thìn theo quan niệm ngũ hành, tính cách có chút khác biệt. Vì vậy, chị em nên tránh sinh nở năm nay là tốt nhất. Nếu không, cần chọn tháng thụ thai và “lâm bồn” cho phù hợp để hóa giải xung khắc.

Vậy chị em tuổi nào sinh con năm Thìn hợp nhất?

– Phụ nữ tuổi Dậu, tuổi Thân hoặc tuổi Tí tương hợp với con tuổi Thìn. Tính cách và quan điểm sống của cả hai đều “tâm đầu ý hợp” và chắc chắn tạo nên một gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

– Phụ nữ tuổi Tí, tuổi Ngọ tương sinh với con tuổi Thìn. Tính khí của các tuổi này khá hòa hợp.

– Phụ nữ tuổi Hợi, tuổi Sửu, tuổi Mùi không xung, không khắc với con tuổi Thìn, có thể sinh con vào năm này.

Với những quan niệm như trên có thể chị em phụ nữ đã giải quyết được nỗi băn khoăn có nên sinh con trong năm Rồng Vàng này hay không? Những gợi ý trên chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sinh con năm nào không quá quan trọng bằng việc chúng ta chăm sóc và nuôi dậy chúng như thế nào, vì vậy, các mẹ không nên quá quan trọng trong việc chọn năm sinh con. Việc có “tin vui” bất cứ khi nào cũng là niềm hạnh phúc vô bờ rồi.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook