Góc tư vấn

Bé đổ nhiều mồ hôi khi ngủ thì có đáng lo không?

Hỏi: Con tôi được hơn 2 tuổi, cháu phát triển bình thường nhưng khi ngủ dù ban ngày hay ban đêm cháu đều bị đổ mồ hôi rất nhiều. Xin hỏi bác sĩ, cháu bị đổ mồ hôi nhiều như vậy có đáng lo không?

Hiện tượng đổ nhiều mồ hôi cũng có thể liên quan đến một số chứng bệnh khác ở trẻ như thiếu canxi, mắc một số chứng bệnh về tim mạch...

Trả lời: Mục đích của đổ mồ hôi là để làm mát cơ thể nhờ sự bay hơi của mồ hôi. Ở trẻ nhỏ, đổ mồ hôi vào ban ngày hay ban đêm thường có nguyên nhân từ môi trường bên ngoài như trẻ hoạt động nhiều, do thời tiết nóng bức, phòng ở nóng, trẻ mặc quần áo không phù hợp… Hiện tượng đổ mồ hôi nhiều sẽ có dấu hiệu giảm hoặc mất hẳn khi lớn lên do sự điều chỉnh cân bằng giữa hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm. Tuy nhiên, hiện tượng đổ nhiều mồ hôi cũng có thể liên quan đến một số chứng bệnh khác ở trẻ như thiếu canxi, mắc một số chứng bệnh về tim mạch…

Khi trẻ bị đổ mồ hôi nhiều, bạn nên sử dụng quạt, máy lạnh, mặc quần áo mỏng, cho trẻ ở trong phòng thoáng mát, cho trẻ uống nhiều nước để không bị mất nước… nếu vào ban đêm trẻ cũng bị đổ mồ hôi nhiều bạn nên thường xuyên dùng khăn khô mềm lau người cho trẻ, tránh để mồ hôi gây cảm lạnh cho trẻ do mồ hôi hấp thụ ngược vào cơ thể. Khi trẻ đổ mồ hôi nhiều kèm theo những dấu hiệu bất thường khác bạn nên đưa cháu đến chuyên khoa nhi ở các bệnh viện để được xác định nguyên nhân.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Nguyễn Thị Ngọc Hiền

    Con em được 4 tháng 21 ngày.Lúc 4 tháng bé được 7kg8 và dài 68cm.Bé bú mẹ không bú sữa ngoài. Mấy hôm nay em thấy mặt bé hơi nghiêng về bên phải.Giờ em bối rối quá.Cho hỏi em phải làm sao?hiện tại em đang cho bé nằm nghiêng về bên trái. Có đúng không ạ?xin tư vấn cho em.

Bình luận