Mẹ mang thai

Cách duy trì năng lượng trong những ngày nắng nóng cho mẹ bầu

Những đợt nắng nóng dài ngày ngày sẽ khiến các mẹ bầu cảm thấy ngột ngạt và vô cùng khó chịu. Nắng nóng sẽ làm những người đang mang thai luôn có cảm giác mệt mỏi và đặc biệt là những bà bầu tháng cuối thai kỳ thì thật sự không còn đủ năng lượng. Vậy làm thế nào để cảm thấy dễ chịu hơn trong thời tiết nắng nóng này?

Chú ý đến bữa ăn hàng ngày

Trong những ngày nắng nóng, chị em thường có xu hướng lười ăn và không thể ăn uống được gì. Điều này là vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của cả mẹ và con. Để bữa ăn trở lên hấp dẫn hơn, mẹ bầu nên bổ sung nhiều rau quả, trái cây. Những loại thức ăn này sẽ cung cấp vitamin tự nhiên để tăng mức năng lượng cơ thể cần trong cả ngày. Đừng bỏ qua những món canh bổ dưỡng và các loại nước hoa quả trong ngày hè nóng nực. Bạn cũng cần chú ý không nên ăn đồ chiên, rán vì chúng chứa nhiều dầu mỡ, gây ngán và tăng cảm giác nóng nực.

Chế độ ăn uống hợp lý trong những ngày nắng nóng là rất cần thiết.

Thể dục nhẹ nhàng

Thay vì việc ngồi lì trước bàn máy tính trong phòng điều hòa, bạn nên thường xuyên đi lại quanh khu vực làm việc để cơ thể được lưu thông. Nếu bạn đang mang bầu, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi mà đôi chân đang phình ra to đặc biệt trong ngày nắng nóng, vì vậy việc đi lại thường xuyên là rất cần thiết. Hãy đi lại xung quanh khu vực làm việc 30 phút/lần. Thêm vào đó, buổi tối về nhà bạn cũng nên rủ anh xã cùng đi dạo công viên hoặc quanh khu nhà mình để hít thở không khí thoáng mát.

Uống nhiều nước

Mất nước là nguyên nhân gây ra tình trạng mệt mỏi ở chị em phụ nữ mang thai đặc biệt trong những ngày thời tiết nóng nực. Vấn đề này hoàn toàn có thể tránh được bằng cách bổ sung đủ nước. Bà bầu được khuyến cáo nên uống đủ 8-10 ly nước mỗi ngày và uống đều trong cả ngày. Chị em không nên đợi đến khi khát mới uống vì lúc này cơ thể bà bầu đã chuyển sang mệt mỏi.

Bạn cũng cần lưu ý không nên uống những loại đồ uống chứa đường vì chúng chỉ làm bạn thêm nhanh khát nước và mệt mỏi hơn.

Bà bầu được khuyên nên uống đủ 8-10 ly nước mỗi ngày.

Bổ sung vitamin và khoáng chất

Phụ nữ mang thai đừng quên bổ sung thêm vitamin và khoáng chất cần thiết để bù đắp nguồn dinh dưỡng còn thiếu của cơ thể nhất là trong những ngày nắng nóng bạn không thể ăn được nhiều này. Nếu bạn có thể bổ sung vitamin qua chế độ ăn uống, hãy cố gắng uống nhiều nước cam vì vitamin C trong đồ uống này có tác dụng thúc đẩy hệ thống miễn dịch và tăng cường năng lượng.

Dành thời gian nghỉ ngơi

Trong thời gian mang thai đặc biệt 3 tháng đầu thai kỳ, chị em thường có cảm giác mệt mỏi và buồn ngủ vì vậy việc nghỉ ngơi là hết sức cần thiết. Dù trời nóng, bạn cũng nên dành thời gian ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày. Nên cố gắng bớt chút thời gian để nghỉ trưa khoảng 30 phút. Ngoài ra, vào buổi tối bạn không nên đi ngủ sau 11 giờ và có thể đi nằm nghỉ bất cứ khi nào bạn thấy mệt.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận