Giáo dục - Tâm sinh lý trẻ

Bố nợ con một lời xin lỗi và nhiều lần lắng nghe

Nhìn theo dáng cô con gái lớp 8 của mình bước những bước nặng trĩu lên phòng, để mặc hai vợ chồng mà anh cảm thấy đau lòng. Tiếng khóc nức nở của vợ và con đã khiến anh phải suy nghĩ lại một cách nghiêm túc. Con gái anh đã lớn rồi chứ không còn là một đứa trẻ con nữa.

Anh cố gắng tạo ra một hình ảnh gia đình hoàn hảo trong mắt mọi người mà quên đi cảm xúc của đứa con gái nhỏ nhạy cảm đang lớn lên từng ngày đã biết phân biệt được được những thị phi của của cuộc sống…

Hiền Như đã hét lên trước mặt bố mẹ sau buổi lễ sinh nhật của mình.

“Con xin bố mẹ đừng lợi dụng con. Đừng lấy con để làm đồ trang sức, làm công cụ kiếm tiền, kiếm danh cho bố mẹ. Con không thể chịu đựng được nữa đâu”. Những lời nói của Hiền Như khiến vợ chồng anh Hưng sững sờ. Anh không thể ngờ rằng đứa con gái mới học lớp 8 của mình lại có thể nói ra những câu ấy với bố mẹ mình bằng thái độ gay gắt và phẫn uất đến như vậy.
Anh Hùng vốn là trưởng phòng sale của một công ty nổi tiếng nên anh luôn muốn hình ảnh của gia đình mình phải thật hoàn hảo trong mắt mọi người. Chính vì vậy mà ngay từ khi vợ sinh con gái anh đã luôn chăm chút con từng li từng tý một. Nhỏ thì quần áo, giày dép. Lớn lên một chút thì bắt đầu đi học ngoại ngữ, học hát, học đàn, học vẽ… Đi đâu anh cũng mang con gái theo. Cứ nhìn thấy cô công chúa nhỏ vừa xinh xắn và đáng yêu của Hùng là ai cũng xúm vào khen ngợi.

Con đã đủ lớn khôn để biết phân biệt thật giả, đúng sai

Nếu chỉ dừng lại ở đó có lẽ Hiền Như cũng không đến nỗi phẫn uất và buồn bã đến như vậy. Anh Hùng vốn cũng là người khôn khéo nên luôn biết tìm mọi cách để được lòng cấp trên cũng như thu lợi về cho mình. Những dịp sinh nhật con gái, anh không tổ chức một bữa tiệc nhỏ ấm cúng mà thay vào đó là tổ chức những buổi lễ linh đình mời nhân viên cũng như bạn bè khắp nơi tham dự. “Những lúc như vậy con cứ như một món đồ trang sức được trưng ra, đứng yên một chỗ cho mọi người ngắm, còn bố mẹ em thì nhận phong bì. Con không thể tưởng tượng được tại sao bố mẹ lại làm thế với con. Bố mẹ cứ nói là thương con, vì con, vì tự hào về con. Nhưng bố mẹ nghĩ kĩ lại đi. Vì con hay vì lợi ích của bố mẹ. Nếu con mà xấu xí hoặc học dốt, không giúp được cho việc thăng chức của bố thì liệu bố có yêu thương con như bây giờ không hay sẽ hắt hủi con. Chưa bao giờ, chưa bao giờ con cảm nhận được rằng bố yêu con thật lòng. Tại sao?”. Hiền Như vừa khóc vừa nói. Anh Hùng nghe những lời nói trong tiếng nấc nghẹn ngào của con con gái mà không sao chịu đựng được. Anh quay sang nhìn vợ cũng thút thít khóc, như đồng tình với những gì con nói.

Anh chưa bao giờ nghĩ rằng mình lợi dụng con cho công việc hay tiền bạc của mình, nhưng có lẽ anh đã không hề để ý đến mong muốn suy nghĩ của con, để chia sẻ với con nên mới khiến nó uất ức đến thế này. Nhìn theo dáng cô con gái lớp 8 của mình bước những bước nặng trĩu lên phòng, để mặc hai vợ chồng mà anh cảm thấy đau lòng. Tiếng khóc nức nở của vợ và con đã khiến anh phải suy nghĩ lại một cách nghiêm túc. Con gái anh đã lớn rồi chứ không còn là một đứa trẻ con nữa.

Anh quay sang nói với vợ: “Anh xin lỗi. Tối nay anh sẽ nói chuyện với con. Anh nghĩ anh nợ con một lời xin lỗi và rất nhiều lần lắng nghe.”

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận