Góc tư vấn

Con gái 4 tháng tuổi của tôi không có hậu môn, có thể làm hậu môn thật cho bé ngay được không?

Hỏi: Kính chào bác sĩ!

Con gái tôi hiện được gần 4 tháng tuổi, khi sinh ra cháu không có hậu môn, được bác sĩ chẩn đoán là tồn tại ổ nhớp và được phẫu thuật đưa hậu môn tạm ra bên cạnh sườn và được bác sĩ hẹn khi cháu được 8 tháng sẽ phẫu thuật hậu môn chính.

Tôi có đọc thấy mấy trường hợp cháu cũng không có hậu môn nhưng được phẫu thuật khi được 3 tháng. Tôi đang đi làm, thời gian nghỉ thai sản được 4 tháng, giao người khác chăm sóc con thì tôi không yên tâm. Xin hỏi bác sĩ con tôi có thể phẫu thuật tạo hậu môn chính sớm hơn được không?

Sớm mong nhận được hồi âm từ bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Mến chào bạn!

Trường hợp bé sinh ra không có hậu môn là một dị tật bẩm sinh. Dị tật không có hậu môn được phân chia làm 2 thể (cao và thấp), nên việc điều trị (phương pháp và thời gian điều trị) sẽ phụ thuộc vào phân loại này.

Dựa vào việc phân loại này, nên có trường hợp có thể phẫu thuật làm hậu môn thật ngay mà không phải qua làm hậu môn nhân tạo (thể thấp). Thể cao sẽ được làm hậu môn nhân tạo trước, sau vài tháng sẽ phẫu thuật làm hậu môn thật.

Tùy thuộc vào thể thấp hay cao và còn tùy thuộc vào kích thước của hậu môn sau khi nong… bác sĩ sẽ chọn thời gian thích hợp để điều trị cho bé. Do vậy, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ trực tiếp điều trị, chỉ có bác sĩ này mới đưa ra thời gian điều trị thích hợp cho bé.

Cách trị ho cho trẻ

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. mebinhon

    ko rõ anh đã cho con di khám chưa… nhưng ai có con bị như vây thì cũng nên biet de cho con đi khám va dt sơms di.. vì bệnh của chau co kn lien quan den duong tieu hóa đó

  2. nguyen duc thuan

    con toi duoc 8 thang tuoi chau nang 7.7kg .tu khi sinh ra chau bi non cho rat nhieu .ngay khoang 2 den 3 lan .vay co phai chau bi benh duong ruot khong .chau bi non va cho nhung luc doi va trong bua an du cho chau chua no .uong nuoc chau cung vay .du cho toi cham soc can than nhung chau van the . xin hoi co cach nao chua chung non va cho o tre em ko . xin nhan duoc giai dap cua bac si . toi xin xhan thanh cam on

Bình luận