Tin tức

Xuống đường vì trẻ tự kỷ: yêu thương để cùng hạnh phúc

Hàng nghìn người đã cùng xuống đường đi bộ tại khu vực hồ Hoàn Kiếm – Hà Nội sáng 18/4 trong chương trình “Mít tinh và đi bộ vì con” để kêu gọi sự chia sẻ và giúp đỡ của cộng đồng với trẻ em tự kỷ.

Theo thống kê gần nhất, tại Mỹ tỷ lệ trẻ mắc chứng tự kỷ đáng báo động với 1/110 trẻ.

Ở Việt Nam, những năm gần đây, tuy chưa có thống kê đầy đủ, nhưng số trẻ được chấn đoán tự kỷ cũng tăng vọt bất thường. Theo đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1 – TPHCM, năm 2003 chỉ điều trị cho 2 trẻ tự kỷ, năm 2007 là 170 trẻ, 2008 là 350 trẻ.

Còn tại Viện Nhi Hà Nội, số lượng trẻ tự kỷ năm 2007 là 405, năm 2008 là 963 và 2009 là 1.752 trẻ.

Đến nay, khoa học vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân cũng như cách chữa trị, nhưng thực tiễn luôn chỉ ra rằng, sự hiểu biết, đồng cảm và sẻ chia của cộng đồng sẽ mở ra cánh cửa giúp người tự kỷ tìm ra con đường hòa nhập với cộng đồng.

Câu lạc bộ Gia đình trẻ tự kỷ Hà Nội và kênh O2TV đã cùng tổ chức chương trình này và mong muốn gửi đến thông điệp: Trẻ em tự kỷ đang rất cần được yêu thương, cần vòng tay cộng đồng để cùng hạnh phúc.

Một số hình ảnh trong buổi mít tinh “Đi bộ vì trẻ tự kỷ” tại Vườn hoa Lý Thái Tổ – Hà Nội:

Mô tả ảnh.
Nghệ sĩ Đức Hải – Đại sứ thiện chí dẫn đầu đoàn đi bộ trong chương trình “Đi bộ vì trẻ tự kỷ”. Anh mong muốn sức khỏe cho mọi người và cộng đồng, mơ ước về một ngôi trường cho các trẻ tự kỷ.
Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.
bangron2.jpg
bangron.jpg
Em HS Trường tiểu học Thăng Long cũng đến tham dự để ủng hộ các bạn và các anh chị. Ảnh phải: nhiều thành viên chuẩn bị cho buổi mít tinh “Đi bộ vì trẻ tự kỷ”.
Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.
Các trẻ tự kỷ cũng hưởng ứng rất nhiệt liệt
Mô tả ảnh.
Hoàng Phúc Thắng (Phúc Tân, Hà Nội) khá tự tin khi trả lời phỏng vấn báo chí. Bố em là thương binh, đưa con đến ngày hội này với một mong mỏi Thắng sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ để hòa nhập cộng đồng.
Mô tả ảnh.
Rất nhiều trẻ em đang theo học tại các trường Marie Cuire, Hoàng Diệu,… đến tham gia ủng hộ các bạn mình không may mắc chứng tự kỷ.
Mô tả ảnh.
Các trẻ tự kỷ cũng tham gia một tiết mục là: múa lụa theo cô giáo
Mô tả ảnh.
Nguyễn Trung Hiếu, 11 tuổi, HS Trường Albert Einstein còn tham gia vẽ tranh ngay tại đó. Chị Mai Anh, mẹ của Hiếu cho biết, em còn đánh đàn rất hay. Chị khuyên các ông bố bà mẹ có con mắc chứng tự kỷ hãy dũng cảm chấp nhận để cùng giúp con vượt qua khó khăn.
Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.
Một số bức tranh do trẻ tự kỷ vẽ, cách dạy trẻ tử kỷ và cả những nét chữ nguệch ngoạc đến tròn trịa thể hiện sự tiến bộ của trẻ tự kỷ được giới thiệu trong 1 gian hàng nhỏ trong buổi mit tinh và đi bộ sáng 18/4.
Mô tả ảnh.
Xuống đường cùng đi bộ.
Mô tả ảnh.
Mô tả ảnh. Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.
“Đi bộ vì con” – vì hàng trăm ngàn gia đình ở Việt Nam đang âm thầm đấu tranh với chứng tự kỷ, vì hàng trăm ngàn trẻ tự kỷ khác còn chưa được phát hiện, chưa được can thiệp kịp thời, vì những đứa trẻ tự kỷ còn gặp nhiều khó khăn để được tiếp nhận đến trường đi học,…
Mô tả ảnh.
Hãy chia sẻ…
Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.
Rất nhiều thành phần tham gia vào buổi đi bộ này.
Mô tả ảnh.
Chung Thị Liên (ngoài cùng bên phải) và các bạn SV Trường ĐH Thương Mại, HN tham gia ngày đi bộ vì muốn chia sẽ với trẻ thiệt thòi, vì trong trường có cô giáo cũng có con bị tự kỷ. Muốn mọi người nhận thức rõ chứng tự kỷ không phải do gia đình bỏ rơi mà là chứng bệnh của xã hội. Cùng hành động để các em có thể hòa nhập cộng đồng.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận