Sức Khỏe và Cuộc Sống

4 phương thức ở cữ cho bà mẹ sau sinh

Sau sinh người mẹ cần một thời gian nhất định để nghỉ ngơi, tái tạo lại sức khỏe sau những tháng ngày mang bầu và vượt cạn mệt mỏi nhưng không phải bà mẹ nào cũng chuẩn bị sẵn sàng các hình thức ở cữ phù hợp với điều kiện kinh tế, gia đình…  

Hình thức ở cữ rất phong phú, ở đây chúng tôi quy nạp thành 4 loại: Loại mẹ chồng chăm sóc, loại dịch vụ, loại gọi cơm bên ngoài, loại trung tâm ở cữ, bạn hãy đưa ra lựa chọn thật thông minh nhất cho mình và bé nhé!

1.Mẹ chồng chăm sóc

Được mẹ chồng chăm sóc trong thời gian ở cữ có nhiều thuận lợi

Ưu điểm: Là cách truyền thống, có ưu điểm sẽ khá thoải mái vì ở trong môi trường gia đình quen thuộc, có thể hưởng thụ sự ấm áp của một gia đình có 3 thế hệ sống cùng. Khuyết điểm là khác biệt về tư duy, ba mẹ thường can dự vào phương thức chăm sóc bé, gây ra mâu thuẫn mệt mói. Vì vậy theo chuyên gia, trong thời kỳ mang thai bạn nên thu thập nhiều tài liệu, chọn phương thức ở cữ thích hợp cho mình, trao đổi và thảo luận với bề trên.

Chỉ số tiết kiệm:★★★★★

2.Dịch vụ chăm sóc tại nhà trong thời gian ở cữ

Ưu điểm: Mẹ và bé được chăm sóc chuyên nghiệp ngay tại chính ngôi nhà mình, có thể yêu cầu đối phương làm theo cách của mình. Khuyết điểm các dịch vụ chuyên nghiệp chưa nhiều, chưa phổ cập nên các bà mẹ cần tìm hiểu kỹ về dịch vụ đó và xem người đó có chứng nhận hành nghề đạt tiêu chuẩn không, có kinh nghiệm và thói quen vệ sinh tốt hay không.

Chỉ số tiết kiệm:★★★☆☆

3.Dịch vụ cơm dành cho người ở cữ

Ưu điểm: Có thể chọn khẩu vị phù hợp với mình nhưng khuyết điểm là độ tươi và nguồn gốc thực phẩm không rõ, sau khi hâm nóng bằng lò vi sóng sẽ ảnh hưởng đến thị giác và cảm giác thèm ăn. Vì thế các chuyên gia khuyên cábà bầc u khi mang thai nên tìm hiểu kỹ những danh mục dịch vụ của các nhà hàng, xem có cung cấp dịch vụ tư vấn của chuyên gia, có thể điều chỉnh đồ ăn trong thời gian ở cữ phù hợp thể chất mỗi người và có dịch vụ ăn thử hay không.

Chỉ số tiết kiệm:★★☆☆☆

4.Trung tâm ở cữ

Ưu điểm: có nhân viên chăm sóc chuyên nghiệp, tính tiện lợi tương đối cao, có không gian nghỉ ngơi và dịch vụ kiểu phòng đôi cho bà mẹ sau khi sinh, có người chuyên chăm sóc cho bé, dưới sự giúp đỡ của hộ lý sẽ dễ dàng cho bé bú chỉ có điều chi phí cao, quy hoạch an toàn không gian trong phòng khác nhau, cần chú ý có chứng nhận chuyên nghiệp hay không. Do đó trước khi quyết định các bà bầu hãy tìm hiểu không gian, so sánh đồ ăn, bài trí trong phòng sau đó là vấn đề chi phí.

Chỉ số tiết kiệm:☆☆☆☆☆

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận