Mẹ mang thai

Khi bà bầu giữ chồng bằng… sex

Ngay từ khi mới có bầu, Lan đã được các chị cơ quan rỉ tai rằng phải coi chồng cho thật chặt vì thời gian này các ông chồng hay đi ngoại tình lắm đấy. Hỏi nguyên nhân vì sao thì được các chị thưa rằng khi có bầu chị em mình đâu còn ham muốn gì và cũng chẳng còn sức để chiều chồng. Các ông ý thì đang khí thế hừng hực, bảo sao không đi “ăn chả”.

Mệt vẫn cố “chiều” chồng

Ngay từ khi mới có bầu, Lan đã được các chị cơ quan rỉ tai rằng phải coi chồng cho thật chặt vì thời gian này các ông chồng hay đi ngoại tình lắm đấy. Hỏi nguyên nhân vì sao thì được các chị thưa rằng khi có bầu chị em mình đâu còn ham muốn gì và cũng chẳng còn sức để chiều chồng. Các ông ý thì đang khí thế hừng hực, bảo sao không đi “ăn chả”.

Nghe chuyện thế cô băn khoăn nhiều lắm. Nghĩ ra thì cũng đúng vì mới mang bầu tháng thứ 2 mà cô oải lắm rồi. Ngày nào cũng phải chiến đấu với những cơn ốm nghén vật vã, rồi cả ngày chẳng ăn uống được gì nhiều khiến cô sống như người đi mượn. Ăn còn chẳng muốn nghĩ gì đến “chuyện ấy”. Còn chồng thì lại đang sức trai hừng hực. Hai vợ chồng mới cưới được 4 tháng mà cô đã có bầu 2 tháng, đâu đã có thật nhiều thời gian để thỏa mãn cuộc sống chăn gối vợ chồng. Thế là để đề phòng việc chồng có thể sẽ ngoại tình, dù mệt nhưng Lan vẫn lên kế hoạch cho “chuyện ấy” đều đặn.

Không nên gượng ép trong "chuyện ấy" khi mang bầu.

Tuần nào cũng đều 3 lần cô cố gắng “trả bài” dù người mệt nhoài vì ban ngày phải đi làm hùng hục rồi thì chả ăn uống được gì mấy vì ốm nghén. Nhiều khi thấy vợ kêu mệt cả ngày nhưng tối về vẫn gạ gẫm chồng “chuyện ấy”, anh chồng cũng bất ngờ. Nhưng vì nghĩ vợ có ham muốn thật nên anh cũng cố chiều lại mặc dù không phải lúc nào anh cũng có nhu cầu.

Cũng giống như Lan, chị Hồng (Hà Nội) kể, hồi mình mang bầu cứ nghĩ đến chuyện chồng đi ngoại tình là sức lực ở đâu lại dồn đến. Tối nào hai vợ chồng cũng phải “chiều” nhau một lần rồi mới đi ngủ. Nhiều khi nhìn mắt anh đỏ sọc vì buồn ngủ nhưng mình vẫn cố nài nỉ đòi “yêu” với suy nghĩ chồng được “no” thì sẽ không nghĩ gì đến chuyện ngoại tình nữa.

Nhưng đúng là ngày đó mình dại thật. Sau khoảng một tháng thì chồng chia sẻ trực tiếp với mình rằng không hiểu sao từ ngày có bầu thấy vợ nhiều sức thế và chồng còn đem nỗi lo lắng ảnh hưởng đến thai kỳ vì làm chuyện ấy hàng ngày của hai vợ chồng. Thấy chồng mở lòng, mình cũng được dịp chia sẻ thật với anh về những băn khoăn sợ chồng bị “đói” rồi sẽ lăng nhăng khi vợ bầu, chứ thật ra thì vợ cũng mệt lắm. Nghe thế anh chồng Hồng cười phá lên rồi bảo sao cô không nói sớm để hai vợ chồng hiểu nhau hơn và cùng tìm ra một cách giải quyết để cả hai đều không phải nghĩ ngợi, mệt mỏi thế này.

Còn vợ chồng Lan vì chẳng có ai đủ can đảm để cởi mở tấm lòng nên cho đến khi cô đuối sức quá, cái thai trong bụng có dấu hiệu dọa sảy thì các bác sĩ mới khuyên hai vợ chồng nên hạn chế “chuyện ấy”. Lúc này mọi chuyện mới vỡ lẽ và cô mới có dịp chia sẻ thật lòng với chống nỗi lo lắng của mình. Cũng may mà thai chưa có vấn đề gì nếu không Lan sẽ hối hận cả đời mất.

Đừng chỉ giữ chồng bằng sex

Qua những câu chuyện kể trên chúng ta thấy rằng không phải lúc nào sex cũng giữ được hạnh phúc gia đình và không phải lúc nào cũng nên giữ chồng bằng sex. Để có được sự hòa thuận, thương yêu nhau trong gia đình thì việc trò chuyện, trao đổi thẳng thắn giữa 2 vợ chồng là vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai.

Vợ chồng hãy cùng chia sẻ để hiểu hơn suy nghĩ của nhau lúc mang bầu.

Theo các chuyên gia, có rất nhiều cách để “giữ lửa” khi bầu bí chứ không nên dùng “chuyện ấy”. Làm chuyện ấy không đúng cách còn có thể gây ra những hiểm họa khôn lường. Với phụ nữ mang thai, quan hệ tình dục ở trong tất cả các trường hợp dù đặc biệt hay không đặc biệt, đều phải nhẹ nhàng, không được có những động tác mạnh, tư thế phải tránh đè ép vào bụng của mẹ bầu, thời gian cũng không nên kéo dài quá, rất dễ ảnh hưởng đến thai nhi.

Trong thời kỳ mang thai nếu hai vợ chồng liên tục “ân ái” trong tình trạng bị gượng ép sẽ không tốt đến cuộc sống riêng sau này. Cả hai sẽ cảm thấy cuộc sống riêng trở nên nhạt nhẽo, dễ dẫn đến chứng lãnh cảm nữ và mất cảm xúc tình dục ở nam.

Về mặt sức khỏe thai kỳ, các chuyên gia khuyên nếu làm “chuyện ấy”, chị em nên chọn tư thế yêu thoải mái và là lúc hai người đều có nhu cầu chứ không nên gượng ép. Đối với những chị em có tiền sử đẻ non cần tránh giao hợp vào 3 tháng cuối thai kỳ. Trường hợp có tiền sử sảy thai, tránh “quan hệ” trong 3 tháng đầu và khi phụ nữ có cổ tử cung ngắn cần tránh “quan hệ” trong suốt thời gian mang thai.

Để cuộc sống gia đình luôn êm ấm, vợ chồng có thể thường xuyên nói chuyện, chia sẻ những nhu cầu của nhau. Đôi khi không phải là sex mà chỉ cần những hành động vuốt ve, yêu chiều, quan tâm hay một cuộc dạo chơi cũng giúp tình vợ chồng thêm đầm ấm và thắp lửa cho tình yêu cháy mãi.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận