Góc tư vấn

Muốn sinh con trai thì nên ăn mặn?

Hỏi: Chúng tôi đã kết hôn và sinh được một bé gái. Cả gia đình đều mong lần sau chúng tôi sẽ sinh được cháu trai. Mẹ chồng của tôi có nói ăn mặn sẽ dễ sinh con trai hơn. Xin hỏi bác sĩ là điều đó có đúng không?

Việc ăn mặn không liên quan đến việc sinh con trai

Trả lời: Theo cơ chế thụ thai thì việc sinh ra con gái hay con trai sẽ phụ thuộc phần nhiều vào tinh trùng của người chồng, ngoài ra còn rất nhiều yếu tố tác động khác. Tất cả các trứng của người phụ nữ đều chứa nhiễm sắc thể X, trong khi đó nam giới lại sản xuất ra hai loại tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và Y. Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thụ tinh với trứng thì sẽ sinh con gái (X-X), còn nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thụ tinh với trứng thì sẽ sinh con trai (X-Y). Vậy việc sinh con trai là phụ thuộc vào việc làm thế nào để cho tinh trùng Y có thể gặp được trứng.

Theo chuyên gia sản khoa chế độ ăn hoàn toàn không quyết định khả năng thụ thai hay sinh con trai, con gái mà đó chỉ là yếu tố hỗ trợ làm tăng khả năng có thể. Việc áp dụng chế độ ăn có nhiều khó khăn, nhất là lựa chọn các món ăn đảm bảo chất dinh dưỡng, khẩu vị từng người. Và chế độ ăn này phải đảm bảo từ 10 tuần trở lên. Ngoài ra, việc ăn quá mặn hoặc quá nhạt đều dễ gây rối loạn dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khoẻ của hai vợ chồng, khiến trứng và tinh trùng kém chất lượng, ảnh hưởng không tốt đến thai.

Việc ăn mặn không liên quan đến việc sinh con trai. Nếu ăn mặn cơ thể hấp thu quá nhiều sodium mỗi ngày và bài tiết một lượng lớn canxi, làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Ngoài ra, ăn mặn cũng dẫn đến ung thư dạ dày, sỏi thận, thận hư nhiễm mỡ và nhất là việc tích trữ quá nhiều sodium sẽ gây ra tác động phá vỡ cấu trúc chuỗi ADN, khiến các cơ chế phục hồi tế bào trong cơ thể ngừng hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả… Vì vậy, bạn không nên ăn mặn mà ảnh hưởng đến sức khỏe.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Hồng Thắm

    xin chào chuyên mục. em có bé trai năm nay dc hơn 2 tuổi rùi và dc 15kg, e cho bé đi lớp nên ko có thời gian cho be ăn thêm hoa quả vào ban ngày được. Em thường cho bé uống nước cam vào 8h tối, đến 9h30 cháu bắt đầu đi ngủ . Vậy em cho bé uống cam vào tầm đó có ảnh hưởng gì ko bác sĩ.
    em xin cám ơn!

  2. Lê Thái Hoà

    Em sinh năm 1987, chồng em sinh năm 1986 bọn em đang có bé dự tính tháng 11 này sinh nhưng em chưa biết đặt cho con tênn gi thì hợp,bé nhà em là bé trai,hai vợ chồng em rất mong muốn có một tên hay và ý nghĩa cho bé nhà em,mong chuyên mục mẹ yêu con giúp em để con em có tên hợp với tuổi của hai vợ chồng em ạ….

Bình luận