Góc tư vấn

Bé 5 tuổi đã thích “gái xinh” có sao không?

Hỏi: Chào bác sĩ!

Từ lúc 3 tuổi tới giờ, con trai của tôi luôn có những biểu hiện thích các cô gái tuổi teen, cứ thấy cô nào 9x xinh xinh là đến bắt chuyện, ôm vai bá cổ. Ban đầu, tôi cũng như những người khác nghĩ con còn bé nên không để ý, nhưng sau tôi thấy cách bé cư xử không bình thường, cứ ôm ấp, vuốt ve như người lớn. Có lần, tôi thấy rất sốc khi cháu nói với mẹ “Con chỉ thích mấy chị lớn thôi vì các chị ấy có ti to”. Cháu không thích các bạn nữ cùng lứa như vậy.

Cháu còn có nhiều biểu hiện như thanh niên trưởng thành khi nói chuyện, tìm hiểu về trai gái, tình yêu… Đặc biệt khi xem TV thấy các cô gái, hoặc ngồi với các cô thì bé cũng có hiện tượng cương cứng…. Nói chung đi đến đâu thấy có cô gái xinh là bé tới làm quen. Tôi đang rất sợ, sợ con lớn sớm, dậy thì sớm. Tôi không biết nên làm thế nào? Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên?

Xin cảm ơn rất nhiều!

Cứ thấy cô nào 9x xinh xinh là bé đến bắt chuyện, ôm vai bá cổ.

Trả lời: Chào bạn!

Từ 3 tuổi trẻ bắt đầu khám phá giới tính của mình nhưng không có suy nghĩ về sex giống như người lớn. Tuy nhiên, người lớn hay gán các giá trị về tình dục và đạo đức của mình cho trẻ con và lo lắng thái quá.

+ Tất cả các hành vi từ 3 tuổi đến nay, bé có biểu hiện rất thích con gái, nhưng không thích các bạn cùng trang lứa mà thích các em lớn xinh tươi 9x… đều là những hành động thích tự nhiên không mang yếu tố tình dục. Đơn giản có thể đó là những người mang lại cho em sự thân thiện, gần gũi, ấm áp hoặc làm cho em có sự liên tưởng đến người mẹ.

+ Một số hành vi cử chỉ như thích được vuốt ve cưng nựng như người lớn một phần có thể là cảm giác thích thú tự nhiên (trẻ luôn thích những thứ gì mềm, mịn mượt hơn những thứ thô ráp) hoặc cũng có thể trẻ dùng những hành vi này vì quan sát trên TV hoặc đã nhìn thấy bố mẹ dùng những hành vi này để thể hiện tình cảm yêu thương với nhau.

+ Việc cương cứng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Sự tích nước trong bóng đái cũng có thể gây ra hiện tượng cương cứng (VD: Buổi sáng khi ngủ dậy các em trai rất hay có hiện tượng này). Bên cạnh đó có thể nó là một phản ứng tự nhiên, khi bố mẹ và người lớn tắm có lẽ cứ hồn nhiên tút dương vật cho các em, thì cũng có thể xuất hiện hiện tượng này.

+ Nếu bạn nghi con dậy thì sớm, cần bằng chứng là có xuất tinh. Lúc đó hãy đưa con đến các bác sĩ chuyên khoa.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận