Chăm sóc bé

Giúp bé ngủ ngon ở chỗ lạ

Sớm hay muộn bé cũng sẽ phải quen với việc ngủ ở nơi khác, không phải nhà mình, như khi đi học, đi sang ông bà, hoặc cả nhà đi chơi xa…Do đó, hãy chuẩn bị cho bé thói quen này từ sớm, để bé có thể ngủ ngon ở chỗ lạ.

Bé yêu thường ngủ rất ngon khi ở nhà, vậy nên bạn hãy cố gắng rèn luyện thói quen ngủ này của bé ở những chỗ khác nữa nhé. Ban đầu, việc thay đổi đột ngột có thể khiến bé khó ngủ bởi trẻ em rất thích duy trì các thói quen của mình, nhưng điều quan trọng là bạn phải linh hoạt khi chuyển bé ra ngủ ở chỗ khác.

Đơn giản việc cho bé ngủ

Ngày trước khi bạn chuẩn bị đi ra ngoài, hãy xem xét thói quen trước khi đi ngủ của trẻ. Đơn giản thói quen đi ngủ của bé, ru bé ngủ thật nhanh, không nên để kéo dài quá lâu. Những trẻ thường có thói quen vừa bú vừa ngủ, hoặc phải rung rung, đưa đi đưa lại mới ngủ được thường khó có thể quen ngay với việc chuyển chỗ ngủ, ngược lại, những bé dễ đi ngủ cũng đồng nghĩa bé dễ thích nghi với thay đổi. Thay đổi người ru ngủ trước ngày cả nhà đi xa, nếu bạn thường xuyên là người cho bé đi ngủ, hãy để chồng hoặc người khác ru bé ngủ để bé dần làm quen.

Giúp bé ngủ ngon ở chỗ lạ - Tin180.com (Ảnh 1)

Thực hành

Nếu bạn định mang theo chiếc cũi di động để bé ngủ khi đi xa, hãy sử dụng trước ở nhà một vài hôm trước đó. Cho bé nằm trong cũi di động khi bé ngủ ban ngày để quen dần với chỗ ngủ mới. Dần dần thay đổi, cho bé ngủ cả đêm ở cũi di động.

Tạo một thói quen mới

Trước khi bé đi ngủ, bạn có thể kể một câu chuyện, hát ru… để đến lúc bé không ngủ ở nhà, lời ru, câu chuyện khiến bé cảm giác giống như đang ở nhà và nhờ đó đi ngủ dễ dàng hơn.

Cho bé ngủ riêng

Một số trẻ có thói quen ngủ một mình có thể sẽ khóc ầm ĩ khi bị bế dậy và thấy bố mẹ đang ở trong phòng cùng bé. Do đó, hãy để bé được ngủ riêng, nếu không có phòng riêng cho bé, bố mẹ có thể chặn bằng rèm hoặc cánh cửa. Thói quen ngủ riêng từ bé sẽ giúp bé dễ thích nghi hơn khi thay đổi chỗ ngủ và vị trí ngủ.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận