Góc tư vấn

Hen phế quản ở trẻ em, do đâu?

Hỏi: Con tôi bị hen mạn tính. Nhà tôi không ai bị bệnh này, xin bác sĩ cho biết nguyên nhân?

Trả lời: Hen phế quản là một trong những bệnh mạn tính thường gặp ở trẻ em và là một trong những nguyên nhân khiến trẻ nghỉ học nhiều ngày.

Nguyên nhân khiến trẻ bị hen phế quản có nhiều: do dị nguyên hô hấp, dị nguyên thức ăn, viêm phế quản phổi tái phát, viêm xoang, viêm amiđan, VA… các biểu hiện lâm sàng của hen phế quản thường là ho, nhiều đờm dãi, khó thở kéo dài, thở có tiếng khò khè, cò cử, thường bị nặng về ban đêm và lúc rạng sáng. Trẻ cảm thấy mệt mỏi, không thích hoạt động.

Để điều trị hen phế quản, ngoài việc dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý những điểm sau: Ngừng cho con ăn các thức ăn có thể gây dị ứng như tôm, cá, cua; thường xuyên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát, không nên hút thuốc, nuôi chó mèo… để loại trừ các dị ứng hô hấp như khói thuốc, bụi nhà, lông súc vật… cho trẻ.

Theo ThS. Lê Hưng – Sức Khoẻ & Đời Sống
Cách trị ho cho trẻ

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. NGUYEN KIM HIEN

    con trai minh 6 tuoi be hay bi ho co dam va so mui xanh ,di benh vien kham thi bs ghi toa la bi viem phe quan cap ma sao minh thay cho toan thuoc khang sinh voi thuoc hen .vay con minh co bi hen k .dieu tri nhu the nao va thoi gian la bao lau ?

  2. Do Thi Thu Ha

    Minh cung dang o trong tam trang giong ban, con minh cung bi hen phe quan, om yeu suot ngay,thuong con ma khong lam j duoc dau long lam.

Bình luận