Tin tức

Mỹ: Trẻ em béo phì – “một mối nguy đối với an ninh quốc gia”

Quân đội Mỹ đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng về tuyển nhân sự khi thế hệ HS Mỹ hiện tại đang “quá mập để chiến đấu” – Một nhóm quân nhân về hưu cho rằng đây là một mối nguy hiểm đối với an ninh quốc gia.

Thế hệ HS Mỹ hiện tại “quá mập để có thể chiến đấu”

Béo phì hiện tại là lý do về sức khỏe khiến cho việc tuyển nhân sự bị từ chối là một vấn đề đã trở nên trầm trọng trong vòng 20 năm qua – Một báo cáo của nhóm Mission Readiness gồm 130 nhân vật quân sự cấp cao đã nghỉ hưu cho hay.

Bản báo cáo cho thấy 9 triệu thanh niên Mỹ, hoặc ¼ số người Mỹ tuổi từ 17 đến 24, hiện quá béo để có thể gia nhập quân đội. Kể từ năm 1995, tỉ lệ số người không vượt qua đợt tuyển chọn vì thừa cân đã tăng gần 70%.

Các quan chức trên đang kết hợp với một nhóm nghị sĩ kêu gọi có quy định khiến cho các bữa trưa ở trường học trở nên lành mạnh hơn. Hiện tại, chủ yếu các món ăn ở đây là khoai tây chiên, pizza, đồ uống có đường và thực phẩm mặn.

“Khi hơn ¼ số thanh niên quá mập để chiến đấu, chúng ta cần lưu ý” – một nhân vật quân sự đã nghỉ hưu, ông James Barnett nói. Ông cho rằng an ninh quốc gia vào năm 2030 “phụ thuộc tuyệt đối” vào việc thay đổi được tỉ lệ trẻ em béo phì. Hiện tại thì quân đội vẫn đạt được các mục tiêu tuyển người của mình.

Trong thời kỳ Thế chiến thế giới thứ 2, các nhà lãnh đạo quân sự đã gặp phải vấn đề ngược lại vì nhiều người không được tuyển do không phát triển đầy đủ và thiếu dinh dưỡng. Sau chiến tranh, các nhà lãnh đạo quân sự đã thúc giục Quốc hội thiết lập chương trình bữa trưa ở trường học để cải thiện sức khỏe của trẻ em.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận