Tin tức

G8 ưu tiên hỗ trợ bà mẹ và trẻ em tại các nước đang phát triển

Cuộc họp thường niên của Bộ trưởng các nước G8 đã chính thức diễn ra vào ngày 27/4 tại Halifax (Canada) với cam kết tập trung giải quyết những ưu tiên hàng đầu của thế giới, trong đó có sáng kiến của nước chủ nhà Canada trong việc cải thiện phúc lợi xã hội cho phụ nữ và trẻ em tại các nước đang phát triển.

Bộ trưởng Hợp tác quốc tế Canada Beverley J. Oda trong bài phát biểu khai mạc đã nhấn mạnh sự cấp thiết trong việc cải thiện an ninh lương thực, trách nhiệm và hiệu quả của hoạt động viện trợ và chăm sóc y tế dành cho đối tượng phụ nữ và trẻ em.

“Chúng ta có phương tiện và công cụ để làm nên một sự khác biệt cho các bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dễ bị tổn thương tại các nước đang phát triển, đặc biệt là ở khu vực sa mạc Saharan của châu Phi và châu Á – đây là khu vực có tỷ lệ phụ nữ và trẻ nhỏ tử vong cao”- Bộ trưởng Beverley J. Oda cho biết.

Với tư cách là Chủ tịch G8, Canada đã đưa ra đề xuất về hỗ trợ y tế cho các bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi thuộc các nước đang phát triển. Ngày 26/4 chính quyền Canada cũng đã thông báo nước này sẽ không ủng hộ và tài trợ cho các dự án y tế nào có liên quan đến việc nạo phá thai.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận