Tin tức

Vụ hành hạ trẻ vị thành niên ở Cà Mau: Kẻ thủ ác phải bị trừng trị thích đáng

Chiều ngày 3/5, nhiều người dân ở huyện Đầm Dơi (Cà Mau) phẫn nộ kéo đến nhà vợ chồng Huỳnh Thanh Giang và Mã Ngọc Thơm – những kẻ đã hành hạ, tra tấn em Nguyễn Hào Anh, đòi phải trừng trị thích đáng. Trước đó, ngày 29/4, cơ quan CA đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Huỳnh Thanh Giang về hành vi hành hạ người khác.

Trung tá Đoàn Minh Chánh – Phó trưởng Công an huyện Đầm Dơi, cho biết: “Sau khi khởi tố bị can Huỳnh Thanh Giang và Mã Ngọc Thơm về hành vi “hành hạ người khác”, Công an huyện đã chỉ đạo cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội khẩn trương điều tra nhằm thu thập nhiều chứng cứ có liên quan, đồng thời phân công lực lượng ứng trực 24/24 tại bệnh viện để bảo đảm an toàn cho Hào Anh”.

Trên giường bệnh, Hào Anh thều thào kể: “Con không nhớ cậu Giang, mợ Thơm đánh bao nhiều lần nữa”. Những người ở gần đó cho biết, mỗi khi nổi giận là Giang, Thơm thường trút hết lên người Hào Anh. Hai bàn tay, bàn chân non nớt của Hào Anh chi chít những vết hằn của roi đánh, dây trói… Hàng trăm vết thương trên lưng, trên bụng và vùng kín của Hào Anh là hậu quả của việc áp bàn ủi nóng, nước sôi, hóa chất nuôi tôm. Thậm chí Giang, Thơm  nhiều lần dùng kềm bẻ gãy năm chiếc răng và kẹp sứt môi cậu bé tội nghiệp.

Sau những trận đòn dã man, lúc đầu Hào Anh có ý định bỏ trốn, nhưng do địa bàn trại tôm giống xa dân cư và sợ mẹ bị trả thù… nên em cắn răng chấp nhận. Nhớ mẹ, Hào Anh xin điện thoại thì được Giang căn dặn là ở đây làm rất tốt. Những lần như vậy em chỉ biết nuốt nước mắt vào lòng. Bởi nếu thấy nước mắt, sẽ lại bị no đòn.

Dù đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, nhưng Giang vẫn hy vọng dùng đồng tiền để đổi trắng thay đen. Ông Nguyễn Thanh Bình – Trưởng công an xã xác nhận: “Chính Giang nói với tôi, xử lý nhẹ nhẹ thôi sau này nó đền ơn cho”.

Ngày 29/4, cơ quan công an huyện Đầm Dơi đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đồng thời bắt tạm giam hai tháng đối với Huỳnh Thanh Giang về hành vi hành hạ người khác theo điều 110 Bộ luật Hình sự. Ngày 30/4, Mã Ngọc Thơm cũng bị khởi tố với cùng hành vi nhưng cho tại ngoại do có con nhỏ. Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cà Mau cho biết, sẵn sàng tiếp nhận cháu Hào Anh vào Trung tâm giáo dục nuôi dạy trẻ em đến trưởng thành nếu như gia đình đồng ý. Hiện các cơ quan đoàn thể tỉnh Cà Mau tổ chức nhiều đoàn đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho em Hào Anh… Do được chăm sóc tận tình nên sức khỏe của Hào Anh đang dần hồi phục.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận