Tin tức

Giáo dục giới tính nên tách riêng?

TP Knowsley được mệnh danh là “Trung tâm của các bà mẹ độc thân” với gần 70% trẻ sinh ngoài giá thú, con số này cao hơn mức bình quân toàn nước Anh đến 1,5 lần.

Đối phó với tình trạng thiếu niên mang thai ngày càng nhiều, Hội đồng
TP Knowsley đề xuất tách riêng học sinh nam và học sinh nữ để nâng hiệu quả
dạy giáo dục giới tính

Bây giờ các trường học trong hạt Merseyside đang có kế hoạch tách riêng học sinh nam nữ để giáo dục giới tính sau khi một tạp chí khoa học phát hiện trẻ em có xu hướng lắng nghe lời khuyên trong các nhóm cùng giới tính.

Người ta cũng hy vọng bằng cách đó, các tiết học có thể nhắm đến các mục tiêu  sát sườn hơn, ví dụ dạy các em về trách nhiệm làm cha. Nhưng những người đấu tranh vì giá trị gia đình, những người quy lỗi vấn đề có thai tuổi thiếu niên ở Anh cho việc nhấn mạnh vào giáo dục giới tính, hôm 2/5 tuyên bố sáng kiến này là sai lầm.

Cuối thập niên 1990, TP Knowsley đã nổi danh như là một trong những địa phương có tỷ lệ làm mẹ tuổi thiếu niên cao nhất nước – xấp xỉ 55 ca mang thai trên 1.000 cô gái. Năm 2008, con số này giảm xuống còn 43,3 trong khi mức bình quân toàn quốc là 40,4. Tuy vậy, vùng này vẫn có tỷ lệ trẻ em sinh ngoài giá thú cao nhất (68,5%).

Bình luận bằng Facebook

Bình luận