Tin tức

Cứu lấy trái tim cho em

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong Tháng Hành động vì trẻ em. Hơn 300 trẻ, được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh, từ khắp các huyện, thị của tỉnh Thái Bình đã được khám miễn phí

Ngày 8/5, tại Bệnh viện Nhi Thái Bình, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình, Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E Hà Nội, Tổ chức Vina Capital đã phối hợp tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tỉnh Thái Bình.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong Tháng Hành động vì trẻ em. Hơn 300 trẻ, được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh, từ khắp các huyện, thị của tỉnh Thái Bình đã được khám miễn phí.

Thái Bình là tỉnh đầu tiên của miền Bắc và là tỉnh thứ 7 trên toàn quốc, trong năm 2010, được Tổ chức Vina Capital tài trợ khám miễn phí cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh. Theo anh Nguyễn Tuấn Anh, trong năm nay, Vina Capital sẽ triển khai chương trình rộng khắp trên phạm vi toàn quốc. Dự kiến sẽ có 500 trẻ được Tổ chức hỗ trợ mổ tim miễn phí.

Bệnh tim bẩm sinh được điều trị sớm sẽ khỏi hoàn toàn

Bác sỹ  Đỗ Anh Tiến, Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E Hà Nội, người trực tiếp tham gia khám bệnh cho các em cho biết, Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E Hà Nội sẽ cố gắng tham gia các chương trình của Vina Capital tổ chức. Đồng thời, chương trình nên được tổ chức tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa, nhất là các tỉnh vùng núi phía Bắc. Nơi đó, người dân chưa có khái niệm về bệnh tim bẩm sinh.

Bác sỹ Đỗ Anh Tiến cũng đưa ra lời khuyên cho các bậc cha mẹ có con mắc bệnh tim bẩm sinh là nên đưa con đi khám để được điều trị sớm thì bệnh sẽ khỏi hoàn toàn.

Có những trẻ sinh ra đã mắc bệnh tim bẩm sinh, bệnh này có thể phát hiện từ lúc thai nhi còn ở trong bụng mẹ từ tuần 11 đến tuần 13 thai kỳ. Nếu không được phẫu thuật sớm, tim sẽ ngày càng to ra, dễ dẫn đến suy tim do chênh lệch áp lực, người bệnh sẽ nhanh chóng tử vong.

“Trong sáng nay, có trường hợp bệnh nhân đã 18 tuổi, gia đình phát hiện bị mắc tim bẩm sinh thông liên thất. Nhưng vì không có điều kiện để phẫu thuật nên hiện tại không còn khả năng cứu chữa. Chính vì vậy, nên có những quỹ hỗ trợ phẫu thuật cho những cháu bị mắc bệnh tim bẩm sinh như Vina Capital”, bác sĩ Tiến nói.

Cũng trong chương trình này, sau khi các cháu mắc bệnh tim bẩm sinh được khám và chỉ định mổ, sẽ có 50 trẻ được hỗ trợ mổ tim miễn phí.  Mỗi xuất trị giá 3.000 USD do Vina Capital và Hội Bảo trợ trẻ em nghèo TP.HCM tài trợ. Các trẻ được mổ tim miễn phí là những trẻ bệnh nặng, gia đình khó khăn không thể đáp ứng được tài chính./.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận