Tin tức

Sắt, Acid Folic – hai dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của mẹ và bé

Để cơ thể mẹ khỏe mạnh và thai nhi phát triển toàn diện, các thai phụ cần bổ sung đầy đủ sắt và acid folic, là hai dưỡng chất quan trọng cần thiết cho sự phát triển của mẹ và bé.

Nhu cầu về sắt và acid folic tăng lên khi phụ nữ có thai và cho con bú. Tuy nhiên, bữa ăn hằng ngày không thể cung cấp đủ hai dưỡng chất này cho thai phụ.

Do đó, để đảm bảo sức khỏe cho phụ nữ trong quá trình mang thai, Tổ chức Y tế khuyến cáo rằng các thai phụ nên bổ sung đầy đủ sắt và acid folic với hàm lượng 60mg sắt nguyên tố cộng thêm 400mcg acid folic mỗi ngày. Việc bổ sung này nên được thực hiện ngay từ khi có ý định mang thai và kéo dài đến sau khi sinh một tháng.

Hội thảo “Chăm sóc và dinh dưỡng bà mẹ mang thai”

Sắt và acid folic là hai dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của mẹ và bé.

Tuy nhiên, chúng thường bị thiếu trong lúc mang thai vì nhu cầu sắt và acid folic của thai phụ tăng cao hơn bình thường. Vì vậy, để phòng ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắt và nguy cơ dị tật ống thần kinh ở trẻ, các thai phụ cần bổ sung đầy đủ sắt và acid folic ngay từ khi có ý định mang thai.

Tại buổi hội thảo, các bác sĩ đã hướng dẫn chị em phụ nữ có ý định mang thai và đang mang thai những kiến thức về chăm sóc, cung cấp dinh dưỡng hiệu quả để giúp thai phụ khỏe mạnh, thai nhi phát triển toàn diện.

Hội thảo diễn ra lúc 8 giờ sáng ngày 9.5.2010 tại Khách sạn Kim Đô, do Hội sản phụ khoa TP.HCM tổ chứ.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận