Tin tức

Nắng nóng, trẻ em nhập viện tăng

Theo thông tin từ BV Nhi Đồng TP Cần Thơ, hơn một tuần qua, khi thời tiết nắng nóng gay gắt, lượng bệnh nhi đến khám và điều trị tại BV đã tăng đột biến.

So với cùng kỳ năm trước, lượng bệnh nhi ngoại trú tăng 18%, nội trú tăng 36%. Ngày cao điểm, các BV tiếp nhận khám và điều trị cho gần 1.300 bệnh nhi, đa số mắc các bệnh đặc trưng mùa nóng như rối loạn tiêu hóa, viêm đường hô hấp, viêm não… Hiện tại, nhiều giường bệnh của BV có tới ba bệnh nhi nằm, nhiều bệnh  nhi phải điều trị ngoài hành lang, lối đi…

Theo BS Phan Đình Hưởng, quyền Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, BV Nhi Đồng TP Cần Thơ, số bệnh nhi đến BV tăng còn do phụ huynh tự ý mua thuốc cho con em uống mà không qua thăm khám, không theo toa của bác sĩ, nhiều trường hợp khi đưa con em đến bệnh viện thì bệnh đã quá nặng, khó chữa trị.

* Từ ngày 10 – 17/5, 67 bác sĩ thuộc quân đội Hoa Kỳ đã đến khám và chữa bệnh miễn phí cho người dân tại huyện Phong Điền và Thới Lai, TP Cần Thơ. Chương trình do Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM tổ chức trong khuôn khổ hoạt động hợp tác y tế giữa Việt Nam và tổ chức Pacific Angel 2010 (Thiên thần Thái Bình Dương).

Thống kê qua ba ngày đầu, trung bình mỗi ngày có khoảng 1.000 người dân được khám, tư vấn và cấp thuốc, thực phẩm chức năng, kính đeo mắt. Pacific Angel 2010 cũng trao tặng một số thiết bị y tế cho bệnh viện huyện Phong Điền và Thới Lai, tài trợ sửa chữa và nâng cấp hai trạm y tế xã. Sau Quảng Trị, Cần Thơ là địa phương đầu tiên của ĐBSCL tiếp nhận chương trình nay.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận