Góc tư vấn

Bé đi ngoài phân có lợn cợn màu trắng

Hỏi: Con tôi hiện nay được 8tháng cân nặng 7k. Gần đây cháu đi ngoài phân có lợn cợn màu trắng hậu môn bị đỏ. Thưa bác sỹ, đó có phải là dấu hiệu đi ngoài phân sống không ạ?


Trả lời: Hiện tại con em bị nhẹ cân so với tuổi (theo tiêu chuẩn cháu gái là 8,2kg, cháu trai : 8,6 kg) như vậy cháu đang bị đe dọa suy dinh dưỡng rồi đấy.   Theo mô tả thì có khả năng cháu bị đi ngoài phân sống, nhưng muốn biết chắc chắn em cần mang phân của cháu đi xét nghiệm, hậu môn đỏ là do phân của cháu có độ PH thấp, em có thể cho cháu uống nước vôi nhì 5% mỗi ngày 10 ml chia 2 lần thì sẽ cải thiện được tình trạng này.

Bác sỹ Lê Thị Hải – Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Theo aFamily.vn

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Diemthao

  Chào bác sỹ
  Con gái tôi được 6 tháng tuổi nặng 7kg dài 63 cm. Hiện tại tôi cho ăn ngày hai bữa bột 120ml/bữa và bú 1 bữa sữa ngoài tầm 80ml còn lại là bú sữa mẹ. Gần đây cháu đi ngoài một ngày 2 lần, phân màu đen xanh, có lẫn cợn trắng và kèm nước có sủi bột. Tôi xin hỏi như vậy có phải đi phân sống không?

 2. Nguyen Thi Thu Hien

  Bác sĩ ơi! con gái em gần 3 tuổi (sinh ngày: 16/4/2008) cân nặng 16 kg, cao 96 cm. Trước đây, thỉnh thoảng (khoảng 1 -2 tháng 1 lần) cháu có hiện tượng rối loạn tiêu hoá: đi ngoài phân lỏng, sệt kéo dài khoảng 1 – 2 ngày sau đó tự khỏi. Những lúc đó em thường cho cháu uống bổ sung men tiêu hoá, uống bù nước. Nhưng gần đây (hơn nữa tháng nay), hiện tượng đó lặp lại nhiều lần: 2 -3 ngày đi ngoài phân lỏng, sệt (khi sắp đi ngoài cháu thường kêu đau bụng) 2 -3 ngày bình thường sau đó lặp lại. Xin ý kiến tư vấn của bác sĩ về trường hợp của con gái em. Em xin chân thành cảm ơn. Mong nhận được hồi âm sớm của bác sĩ.

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Bạn đưa bé đi khám BS chuyên khoa tiêu hoá và XN phân. Bạn lạm dụng men tiêu hoá hoặc không đúng cách, đồng thời kiểm tra lại chế độ ăn của bé.

 3. diep

  con toi duoc 2,5 thang tuoi,nang 6,5 kg.gan day chau di ngoai phan long co mau vang xang va co hat trang.hai ngay chau di ngoai mot lan .co phai chau bi di tuot ko a?

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Gọi là đi phân hoa cà hoa cải , như thế không tốt , nên xem lại chế độ ăn của mẹ nếu bạn cho con bú hoàn toàn. Hoặc chế độ VS đồ dùng của bé khi bé bú bình.

   • dao thi luong

    con gái tôi được 7 tháng tuổi cân nặng 8kg, gần đây cháu đi ngoai phân song co mui chua va co dich nhay, mot ngay chau di 2 lan Xin ý kiến tư vấn của bác sĩ về trường hợp của con gái em. Em xin chân thành cảm ơn. Mong nhận được hồi âm sớm của bác sĩ.

Bình luận