Tin tức

Trung Quốc: Cho con đi học võ để phòng thân

Trước tình trạng liên tiếp xảy ra các vụ cuồng sát bằng dao chủ yếu nhằm vào trẻ em trong 2 tháng qua tại một số nơi ở Trung Quốc, nhiều gia đình ở Bắc Kinh đã cho con đi học võ để phòng thân.

Trương Hiểu Hàng, phụ trách Câu lạc bộ võ thuật Trường Chinh, cho biết đã mở lớp võ thuật ngắn ngày nhằm trang bị kiến thức cũng như những thế võ cơ bản cho các em học sinh khi bị kẻ xấu tấn công.

Chỉ trong vòng 1 tuần, lớp học đã có trên 30 học sinh tham gia. Hiện tại Câu lạc bộ đang dạy võ cho 70 em học sinh tuổi từ 5-11 chủ yếu với những miếng võ phòng thủ.

Ngoài những thế võ, Trương Hiểu Hàng còn dạy các em cách sử dụng những đồ vật sẵn có như túi học sinh, bút hoặc lọ mực để chống lại kẻ tấn công.

Các ngón đòn phản công như ném chất bẩn vào mắt đối phương, dùng sách vở chặn các cú đâm bằng dao hay dùng bút để đâm lại kẻ tấn công đều được được thầy truyền cho các học trò.

Đối với các cháu nhỏ thì chạy và kêu cứu là ngón đòn phòng thủ tốt nhất. Tuy nhiên, các cháu cũng được dạy không chạy vào ngõ cụt mà hướng tới những nơi đông người.

Một bà mẹ họ Khúc, đăng ký cho cậu con trai 12 tuổi học võ tại Câu lạc bộ võ thuật Huynh Đệ, bày tỏ lo ngại về tình trạng an ninh đối với các cháu học sinh vì những kể cuồng sát thường nhằm vào trường học và nhà trẻ.

Mặc dù chính phủ Trung Quốc đã kịp thời triển khai các biện pháp bảo vệ tại trường học và nhà trẻ nhưng bà mẹ trẻ này cho rằng khả năng biết tự phòng thủ của các cháu học sinh là rất cần thiết./.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận