Tin tức

Điều tra Johnson & Johnson vì có thuốc kém chất lượng

Cơ quan Kiểm soát Thuốc và Thực phẩm Liên bang (FDA) Mỹ vừa thông báo, họ đang mở rộng cuộc điều tra tại các cơ sở sản xuất của hãng Johnson & Johnson, liên quan tới một số sản phẩm dạng thuốc nước dành cho trẻ em bị thu hồi mới đây.

Ngày 1/5, công ty McNeil Consumer Healthcare thuộc hãng Johnson & Johnson đã thu hồi khoảng 50 sản phẩm dạng thuốc nước dành cho trẻ em, trong đó gồm Tylenol, Motrin và Benadryl vì hàm lượng hoạt chất cao hơn quy định, chứa tá dược không đạt tiêu chuẩn, chứa các tiểu phân nhỏ…

Dù nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe không nhiều nhưng FDA vẫn khuyến cáo người tiêu dùng nên ngừng sử dụng những sản phẩm này.

Một sản phẩm dành cho trẻ em của Johnson & Johnson
Một sản phẩm dành cho trẻ em của Johnson & Johnson

Ngày 6/5, FDA đã ra thông báo về cuộc thanh tra cơ sở Fort Washington sản xuất các loại thuốc nói trên tại bang Pennsylvania. Tại cuộc thanh tra này, FDA đã phát hiện Fort Washington vi phạm 20 quy định về sản xuất thuốc do có những thiếu sót trong sản xuất, ảnh hưởng đến chất lượng, mức độ hiệu nghiệm của thuốc.

Thông báo ra cuối ngày 17/5 của FDA cho biết, việc thanh tra đang được tiến hành tại tất cả các cơ sở sản xuất của McNeil.

Ủy ban Giám sát và Cải cách Chính phủ thuộc Hạ viện Mỹ cũng đã tiến hành thanh tra việc thu hồi thuốc của hãng Johnson & Johnson và những điều kiện dẫn đến việc thu hồi. Ủy ban đã quyết định tiến hành phiên điều trần về vụ này vào ngày 27/5 tới và Giám đốc điều hành của Johnson & Johnson, ông Uyliam Oétđơn (William Weldon) đã được yêu cầu trình bày tại phiên điều trần của ủy ban.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận