Tin tức

Thừa Thiên – Huế: Hơn 1,3 tỷ đồng bảo vệ quyền lợi trẻ em

Hai năm qua, Quỹ trẻ em Rồng Xanh (Australia) đã tài trợ hơn 1,3 tỷ đồng để thực hiện dự án “Ngăn ngừa tình trạng trẻ em di cư tự do và bị lạm dụng sức lao động” tại Thừa Thiên – Huế.

Tại hội nghị tổng kết 2 năm thực hiện dự án tổ chức vào sáng 21-5, ông Trần Xuân Phát, Chủ tịch Hội CTĐ Thừa Thiên – Huế cho biết: “Dự án “Ngăn ngừa tình trạng trẻ em di cư tự do và bị lạm dụng sức lao động” do Quỹ trẻ em Rồng Xanh tài trợ trong hai năm qua đã đạt được kết quả đáng khích lệ, kinh phí tăng gấp 2 lần so với kế hoạch ban đầu. Đây là dự án khá thiết thực, góp phần giải quyết được những hoàn cảnh cụ thể cho các em bỏ học, di cư tự do và lao động sớm”.

Theo Tỉnh hội CTĐ Thừa Thiên – Huế, dự án này được thực hiện trong 2 năm với các hoạt động như: khảo sát và đưa các em tái hòa nhập cộng đồng; hỗ trợ giáo dục, nâng cao nhận thức cộng đồng; hỗ trợ cá nhân; xây dựng và sửa chữa nhà ở; hỗ trợ khẩn cấp; chăm sóc sức khỏe; phát triển kinh tế. Về cơ bản, các mục tiêu của dự án đã thực hiện tốt, có những hoạt động đã vượt chỉ tiêu đề ra như: làm nhà ở, vận động số lượng học sinh trở lại trường, nhiều em ngoan và cố gắng học tập, bước đầu nâng nhận thức của gia đình và xã hội quan tâm đến các cháu hơn, góp phần bảo vệ quyền lợi của trẻ em.

Dự án đã hỗ cho 54 học sinh 4 xã: Phú Diên, Phú Hải, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang và xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế).

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận