Tin tức

Tạo cơ hội được đến trường cho trẻ em nhiễm HIV

“Cho em ước mơ” là chương trình nghệ thuật nhằm gửi tới cộng đồng bức thông điệp “Một cuộc sống không có sự kỳ thị” đối với những trẻ em mang trong mình virus HIV.

Chương trình do Bộ Y tế phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức tối 31/5.

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng nhấn mạnh toàn quốc hiện có 4.121 trẻ em đang mang trong mình virus HIV nhưng số trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch HIV/AIDS còn lớn hơn nhiều. Nhiều em trong số đó mồ côi cả cha lẫn mẹ, không được đến trường và chưa được quan tâm chăm sóc sức khỏe.

Vì vậy, Phó Thủ tướng kêu gọi sự quan tâm, chia sẻ của cả cộng đồng để trẻ em nhiễm HIV có cơ hội được đến trường, được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, được vui chơi, hòa nhập cộng đồng như bao trẻ em khác.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu cũng chia sẻ đại dịch HIV/AIDS đã và đang tác động đến tất cả các khía cạnh của đời sống kinh tế-xã hội, đến tận các gia đình và cả trẻ em. Nhiều trẻ em nhiễm HIV hoặc ảnh hưởng bởi HIV đang phải sống trong sự kỳ thị, xa lánh của những người xung quanh.

Trong chương trình, các đại biểu đã được xem chùm phóng sự phản ánh thực trạng tình hình trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại Việt Nam cũng như những chính sách của Nhà nước, các dự án, các quỹ dành cho trẻ em chịu hoàn cảnh thiệt thòi, sự quan tâm của toàn xã hội để các em được hòa nhập với cộng đồng.

Các em nhỏ đã được sống trong không khí của ngày hội tuổi thơ thông qua các tiết mục nghệ thuật đặc sắc gồm ca múa nhạc, nhảy, các tiết mục múa rối, biểu diễn xiếc…

Nhân dịp này, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng đã trao quà, thẻ bảo hiểm y tế và học bổng cho 15 em nhỏ, đại diện cho trẻ em có HIV trên cả nước.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận