Mẹ mang thai

Thể trọng thích hợp của người mang thai

Người mẹ khi mang thai thường ăn rất nhiều vì cho rằng lúc này mình ăn cho cả hai người. Tuy nhiên người mẹ mang thai nếu thể trọng tăng quá mức cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.


Thể trọng người mẹ mang thai tăng quá cao sẽ mắc các bệnh nguy hiểm như cao huyết áp, bệnh tiểu đường, viêm thận, động mạch, thai nhi quá to hoặc khó sinh, thậm chí thai nhi sau này dễ dị dạng, đồng thời tỷ lệ mổ đẻ sẽ tương đối cao. Người cao huyết áp khi sinh để ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng.

Vậy thể trọng lý tưởng của người mang thai bao nhiêu là lý tưởng? Theo thống kê, thể trọng mang thai lý tưởng trong 3 tháng đầu mang thai tăng trung bình 2 kg, thời kỳ mang thai giữa và cuối tăng trung bình 5 kg, như vậy khi mang thai tăng trung bình 12 kg là thích hợp nhất. Nếu Nếu cả thời gian mang thai tăng 20 kg hoặc thể trọng vượt quá 80 kg đều là tín hiệu nguy hiểm. Phụ nữ béo phì tốt nhất nên giảm béo sau đó mới mang thai, không thích hợp giảm thể trọng trong thời gian mang thai. Vì thế người béo phì nên khống chế tổng nhiệt lượng thích hợp để chuẩn bị cho kế hoạch mang thai. Tuy nhiên người mẹ quá gầy trong thời gian mang thai nên chú ý tăng thể trọng, hấp thụ đủ chất dinh dưỡng và ăn uống theo chỉ dẫn của bác sỹ để có kế hoạch tăng cân cho thích hợp.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận